Hà Tĩnh cách ly thanh niên có biểu hiện sốt sau khi đi phỏng vấn xin việc từ Vĩnh Phúc về - Ảnh 1
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm virus corona cho một du khách Trung Quốc đi đến địa bàn Hà Tĩnh.

Ngày 17/2, ông Lê Nhật Thành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, hiện phía bệnh viện đang cách ly cho một nam thanh niên có biểu hiện sốt sau khi đi từ vùng dịch ở tỉnh Vĩnh Phúc về.

Trước đó vào ngày 13/2, Nguyễn Văn Th. (24 tuổi, trú xã Sơn Trường, Hương Sơn) đi ra công ty tại thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) để phỏng vấn xin việc. Ngày 14/2, người này ở Vĩnh Phúc và đến ngày 15/2 thì về nhà.

Hà Tĩnh cách ly thanh niên có biểu hiện sốt sau khi đi phỏng vấn xin việc từ Vĩnh Phúc về - Ảnh 2

Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn nơi đang cách ly, theo dõi cho bệnh nhân Th. sau khi đi từ vùng dịch về.

Sau khi về nhà, anh Th. có biểu hiện sốt nhẹ. Sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn đã xuống kiểm tra sức khỏe và đưa người này đến Bệnh viện để cách ly, theo dõi sức khỏe.

"Qua kiểm tra thì người này có sốt nhẹ 37,5 độ, không có biểu hiện nào khác. Hiện tại thì người này không còn sốt. Do người này đi từ vùng dịch về nên phải cách ly, theo dõi sức khỏe. Trong đêm 16/2, bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra xét nghiệm virus corona", ông Thành nói.

Hiện bệnh nhân Th. vẫn đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện. Riêng người nhà của Th. được lực lượng chức năng khuyến cáo không đi lại nhiều và được hướng dẫn các cách phòng chống virus Corona trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Hà Tĩnh cách ly thanh niên có biểu hiện sốt sau khi đi phỏng vấn xin việc từ Vĩnh Phúc về - Ảnh 3

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tại tỉnh Nghệ An, có một trường hợp là người phụ nữ trú tại xã Hợp Thành (Yên Thành, Nghệ An) vừa ra huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) để chăm con đẻ ở bệnh viện và trở về. Do người này đi từ vùng dịch về nên lực lượng chức năng đã hướng dẫn người này tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, đảm bảo an toàn.

"Sáng nay chúng tôi xuống làm việc với xã và gia đình cho người này ký cam kết chấp hành việc tự cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Sức khỏe người này bình thường, không có biểu hiện gì. Nhưng theo nguyên tắc thì người này đi từ Vĩnh Phúc là nơi có dịch về nên được hướng dẫn cách ly tại nhà", Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành thông tin.

5 tin tốt liên quan tới dịch Covid-19 tại Việt Nam: 3 tỉnh sắp đủ điều kiện công bố hết dịch, 5 trường hợp nhiễm virus có kết quả âm tính

5 tin tốt liên quan tới dịch Covid-19 tại Việt Nam: 3 tỉnh sắp đủ điều kiện công bố hết dịch, 5 trường hợp nhiễm virus có kết quả âm tính

3 tỉnh có dịch Covid-19 tại Việt Nam là Khánh Hòa, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc đã nhiều ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm virus mới. Trong khi đó, những bệnh nhân nhiễm virus đều đang trong quá trình phục hồi tốt, đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Ngọc Tú/Tổ Quốc