Ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Giang (SN 1989, trú tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) để điều tra hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo tài liệu điều tra, mới đây Công an phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tiến hành kiểm tra hành chính ngôi nhà mà Giang đang thuê trọ tại ngách phố Đặng Tiếng Đông. Khi lên tầng 4, tầng 5, lực lượng công an đã phát hiện nhiều cây cần sa đang được trồng trong bầu đất. Ngoài ra còn có nhiều cành, lá khô của cây cần sa được đựng trong túi nilon màu đen.

Hà Nội: Nam thanh niên thuê nhà rồi tự mình trồng cần sa để bán kiếm lời - Ảnh 1

Số cây cần sa đối tượng trồng trong nhà

Giang khai nhận số cành, lá khô đựng trong túi nilon là cần sa được thu hoạch để bán cho khách, khi chuẩn bị đi giao hàng thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ. Tổng khối lượng cần sa lực lượng Công an thu giữ gồm 965,27 gram cần sa tươi và 43,26 gram cần sa khô.

Giang khai nhận, mình bắt đầu thực hiện việc trồng cần sa từ tháng 7/2019. Đối tượng giao bán cần sa trên mạng xã hội, khi khách cần sẽ thuê người chuyển đến tận nơi.

Hà Nội: Nam thanh niên thuê nhà rồi tự mình trồng cần sa để bán kiếm lời - Ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Trường Giang

Tại căn nhà được Giang thuê trồng cần sa, đối tượng đã thiết kế quây bạt, làm hệ thống thông gió, có bóng điện chiếu sáng và đồng hồ đo độ ẩm.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Vụ án 'ma túy đêm tân hôn': 5 luật sư bào chữa miễn phí

Vụ án 'ma túy đêm tân hôn': 5 luật sư bào chữa miễn phí

Các luật sư kiến nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, thực nghiệm điều tra, làm rõ xem các bị cáo có bị ép cung, mớm cung hay không.

Theo Ngọc Thắng/Tổ Quốc

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-nam-thanh-nien-thue-nha-roi-tu-minh-trong-can-sa-de-ban-kiem-loi-220193112161838781.htm