Hà Nội: Ham mua nhà giá rẻ, người đàn ông mất trắng 2 tỷ vì tin tưởng bạn chơi qua mạng

Xã hội 12/06/2021 12:52

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một đối tượng vì hành vi lừa đảo người quen qua mạng chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng.

Theo An ninh Thủ Đô, sáng ngày 12/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một đối tượng vị hàn vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Danh tính người này được xác định là Nghiêm Xuân Cao (SN 1981; trú tại Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

lua dao
 Nghiêm Xuân Cao (SN 1981) trú tại Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh: An ninh Thủ Đô

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2020, qua mối quan hệ xã hội, Cao quen biết anh H.T. (SN 1988; trú tại Mai Động, Hoàng Mai). Biết anh T. có 2 căn nhà chưa làm được sổ đỏ nên Cao đã đề nghị anh T. chuyển cho mình 200 triệu đồng để làm giúp.

Đến ngày 4/7/2020, anh T. đã chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Đến tháng 8/2020, Cao nói với anh T. là có thể mua giúp một căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Louis City với giá rẻ. Tin tưởng bạn, anh T. tiếp tục chuyển 2 tỷ  đồng tiền đặt cọc mua nhà cho Cao. Tuy nhiên, đối tượng lại dùng số tiền đó tiêu xài. Biết mình bị lừa, anh T. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Đến ngày 4/6, Công an quận Hoàng Mai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao. Hiện tại, Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

 

Bắt 2 đối tượng lừa đảo qua mạng hơn 1,2 tỷ đồng

Ngày 19/3, Công an thành phố Huế cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án 321L bắt giữ 2 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

TIN MỚI NHẤT