Hà Nội: Dịch bệnh diễn biến phức tạp, khuyến khích làm việc trực tuyến tại nhà

Xã hội 25/05/2021 09:30

Công điện mới nhất của UBND Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Theo báo Lao Động, tối 24/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký và ban hành Công điện hỏa tốc số 11/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, công điện khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Ngoài ra, công điện yêu cầu, từ 12h00 ngày 25/5/2021, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố. Theo đó, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Doanh nghiệp và Tiếp thị thông tin, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội có 4 chùm ca bệnh mới phát sinh: Chùm ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T và Park 11 Times City; Chùm ca bệnh nhập cảnh người Ấn Độ tại Park 9 Times City, quận Hoàng Mai; Chùm ca bệnh liên quan đến chùm tại Hải Dương; Ca bệnh là nhân viên y tế tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

2 chùm ca bệnh cũ vẫn phát hiện thêm ca mắc mới gồm chùm ca bệnh liên quan đến Đà Nẵng, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trên Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các đơn vị tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1 và người liên quan, tận dụng thời gian vàng để khoanh vùng xử lý dịch kịp thời, hiệu quả; đồng thời siết chặt quản lý cơ sở cách ly tập trung, trong bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, trong các khu/cụm công nghiệp.

Cơ quan y tế cũng cho hay, trừ lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch ở tuyến đầu phải thường trực 24/24/7, đối với các cơ quan đơn vị của TP tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý điều hành, cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà (chỉ đến cơ quan khi thực sự cần thiết).

TP.HCM chưa rõ nguồn lây 'ổ dịch' ở quán bánh canh quận 3, có khả năng bị lây từ đoàn khách du lịch

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, ngành y tế chưa xác định được chính xác nguồn lây nhiễm của các ca bệnh tại quán bán cánh canh ở quận 3. Theo thông tin trước đó, gia đình này từng có một người đi Đà Nẵng từ tháng 2/2021 nhưng kết quả xét nghiệm của người này là âm tính.

TIN MỚI NHẤT