Hà Nội chưa quyết định cho học sinh đi học trở lại từ 1/3

Xã hội 26/02/2021 23:09

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, TP chưa quyết định việc học sinh Hà Nội trở lại trường học từ 1/3 tới.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, TP chưa quyết định việc học sinh Hà Nội trở lại trường học từ 1/3 tới.

Chiều 26/2, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, UBND TP đã nhận được đề xuất, kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng như của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về việc cho học sinh các cấp từ mầm non đế phổ thông, trung cấp, trường nghề đi học trở lại.

Tuy nhiên, việc ấn định thời gian cụ thể cho học sinh đi học trở lại phải chờ chỉ đạo từ Thường trực Thành ủy, cũng như ý kiến từ Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

"Chúng tôi đã có tờ trình, văn bản báo cáo với Thường trực Thành ủy, đang xin ý kiến về thời gian cụ thể học sinh quay trở lại trường học", ông Chử Xuân Dũng nói và cho biết TP sẽ chốt thời gian khi có chỉ đạo.

Hà Nội chưa quyết định cho học sinh đi học trở lại từ 1/3 - Ảnh 1

Phó chủ tịch Hà Nội cũng cho biết có thể TP không quyết định cho học sinh đồng loạt quay trở lại trường. Học sinh từ mầm non đến THPT có thể đi học trước, học viên khối trường nghề và cao đẳng sau.

Tính đến ngày 26/2, Hà Nội đã trải qua 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Số trường hợp dương tính trước đó đang được điều trị vẫn là 35 ca.

Sở Y tế và CDC Hà Nội cũng hoàn thành việc xét nghiệm mở rộng người về từ Hải Dương và các vùng dịch, không phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Số điểm phong tỏa chỉ còn lại 2 và sẽ kết thúc hết vào ngày 28/2.

Vì món nợ 5 triệu đồng, nam thanh niên tưới xăng đốt chị họ bị bỏng nặng

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự một đối tượng để điều tra về hành vi tưới xăng lên người chị họ mình rồi châm lửa khiến nạn nhân bỏng nặng.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE