Câu chuyện về bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế đánh đập suốt 2 năm trời đến mức rạn xương sọ chưa kịp lắng xuống thì mới đây, dư luận lại tiếp tục dậy sóng với trường hợp bé trai 9 tuổi bị bố đánh đập dã man. Nhìn vết thương mới chồng lên vết sẹo cũ trên thân thể bé, ai cũng đau lòng rơi nước mắt.

Hà Nội: Bé trai 9 tuổi nghi bị bố ruột bạo hành tàn nhẫn - Ảnh 1
Theo lời người anh họ, bé trai 9 tuổi bị bố bạo hành vô cùng tàn nhẫn, sống không khác gì trẻ mồ côi - Ảnh: Facebook

Tài khoản Facebook đăng tải câu chuyện trên tự xưng là anh họ của bé trai bị đánh. Theo thông tin được chia sẻ, sau khi cha mẹ ly hôn, 2 bé trai tên Hưng (SN 2005) và Nguyên (SN 2008) sống cùng bố và bà nội tại Đông Anh (Hà Nội). Hàng tháng người mẹ vẫn gửi tiền chu cấp cho 2 con.

Trong quá trình sống với bố, 2 bé trai thường xuyên bị đánh đập, phải tự túc mọi sinh hoạt ăn uống, giặt giũ. Hàng ngày, hầu như các em chỉ được ăn mì tôm. Người mẹ dù muốn đón con đi chơi nhưng cũng không dám vì sợ chồng cũ kiếm cớ đánh đập. Muốn mua cho con quần áo mới, đồ ăn ngon, mẹ em cũng chỉ lén mang đến trường, gặp con cho đỡ nhớ rồi lại về.

Hà Nội: Bé trai 9 tuổi nghi bị bố ruột bạo hành tàn nhẫn - Ảnh 2
Bé trai 9 tuổi nghi bị bố đánh đến gãy răng - Ảnh: Facebook

Bị bố đánh từ nhỏ nên tính tình của Hưng khá ngang bướng, cộng thêm thiếu thốn tình cảm của mẹ khiến em càng lì lợm hơn. Khoảng 2 năm trước, Hưng bị bố đuổi ra khỏi nhà nên em chạy sang hàng xóm nhờ gọi điện cho mẹ đến đón. Tuy nhiên, bố lại không cho mang bất cứ giấy tờ gì theo nên hiện tại em phải đi học diện trái tuyến và không thể nhập hộ khẩu vào nhà ngoại. Trước khi về ở với mẹ, Hưng gầy guộc, ốm yếu như suy dinh dưỡng.

Từ ngày Hưng đi, mọi đòn roi của người cha tàn bạo lại trút lên đầu bé Nguyên. Dù sống với bố và bà nội, em chỉ được ăn mì tôm, phải tự giặt quần áo và bị đánh bằng thắt lưng, dây điện. 

Hà Nội: Bé trai 9 tuổi nghi bị bố ruột bạo hành tàn nhẫn - Ảnh 3
Nhìn những vết sẹo chằng chịt trên người em, ai cũng xót xa thương cảm - Ảnh: Facebook

Đến chiều 11/12/2017, một người hàng xóm đã gọi điện báo cho mẹ Nguyên rằng em bị bố đánh chảy máu be bét. Quá xót con, mẹ em cùng một số người họ hàng đã đến nhà chồng cũ tìm cách nói lý lẽ để đón Nguyên về. Đồng thời mẹ em cũng đã đưa con đi khám và làm đơn gửi chính quyền địa phương mong giành lại quyền nuôi con.

Hà Nội: Bé trai 9 tuổi nghi bị bố ruột bạo hành tàn nhẫn - Ảnh 4
Hiện mẹ bé trai đã đón con về và làm đơn gửi lên chính quyền địa phương - Ảnh: Facebook
Hà Nội: Bé trai 9 tuổi nghi bị bố ruột bạo hành tàn nhẫn - Ảnh 5
Cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ quanh trường hợp bé trai nghi bị chính bố đẻ bạo hành - Ảnh: Facebook
Hà Nội: Bé trai 9 tuổi nghi bị bố ruột bạo hành tàn nhẫn - Ảnh 6
Bạo hành trẻ em đang là vấn đề nổi cộm được dư luận xã hội vô cùng quan tâm - Ảnh: Facebook
Bé trai 10 tuổi bị bạo hành gãy xương sườn, rạn sọ não chưa từng nhận một lời xin lỗi từ cha, mẹ kế

Bé trai 10 tuổi bị bạo hành gãy xương sườn, rạn sọ não chưa từng nhận một lời xin lỗi từ cha, mẹ kế

Gây ra những tổn thương đau đớn về cả tinh thần lẫn thể chất cho cháu K. trong suốt 2 năm qua nhưng cha và mẹ kế vẫn không nói một lời xin lỗi với đứa trẻ đáng thương. Thậm chí, chẳng những cho rằng con trai nghịch ngợm gây ức chế, ông bố này còn nguỵ biện đổ lỗi cho... mẹ đẻ của mình, cáo buộc rằng do bị thiếu thốn tình cảm thuở nhỏ gây bất ổn tâm lý khi dạy con.