Hà Nội: Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi ở nhà trọ đã được mẹ nhận lại để nuôi

29/08/2017 09:14

Trước sức ép của dư luận và sự động viên của người tạm nuôi bé gái, người mẹ đã trở lại làm thủ tục xin nhận con do chính mình bỏ rơi.

Cháu bé 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng lá thư đẫm nước mắt tại nhà trọ của chị Hoàng Thị Ly Hòa (ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã được mẹ đẻ quay lại gặp người nuôi hộ (chị Hòa) và chính quyền để làm thủ tục xin lại trong sự ân hận.

Thông báo của UBND phường Cỏ Nhuế 2

Ngày 28/8, trao đổi với PV, ông Đỗ Chí Linh – Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm xác nhận thông tin trên.

Ông Linh nói: "Trước sự chứng kiến của người nuôi cháu là chị Hòa, chúng tôi đã lập biên bản bàn giao cháu bé cho mẹ cháu và đại diện bên công an cùng chính quyền.".

Theo ông Linh, tại buổi bàn giao con, mẹ cháu bé cho biết, ban đầu sinh con nhưng lo lắng không dám về quê sợ dân làng dị nghị không có chồng, lại có con. Vì thế người mẹ này đã để con lại nhà chị Hòa và lên Thái Nguyên làm việc.

Đại diện chính quyền cũng cho biết, cách đây hơn 1 tuần, chị Hoàng Thị Ly Hòa (tạm trú tại ngõ 442, Phạm Văn Đồng), có đến công an phường Cổ Nhuế 2 trình báo về việc đã cưu mang hai mẹ con Nga (sinh năm 1995, ở Nghệ An) về nơi ở của mình để tạm thời chăm sóc.

Theo thông tin trình báo, chị Nga ở đây được 10 ngày, lấy lý do về quê khai sinh cho cháu bé, Nga đã gửi lại con cho chị Hòa rồi bỏ đi luôn.

Đồng thời chị Hòa đã thông báo lên mạng xã hội và các phương tiên thông tin đại chúng về câu chuyện bé 14 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi ở Hà Nội , với hy vọng Nga biết được sẽ trở về với con.

Bé gái được chăm sóc chu đáo

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, chính quyền địa phương đã tổ chức xác minh và báo cơ quan ban ngành cấp trên để phối hợp giải quyết.

"Ngay sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã họp bàn các ban ngành… Chúng tôi cũng đã đưa lên loa đài phát thanh để tìm mẹ cháu. Vì cháu bé phải được khai sinh, xác định hoàn cảnh của người nuôi hộ cũng khó khăn do nuôi 2 con nhỏ, bị bệnh hiểm nghèo và chưa có nhà ở Hà Nội. Vì vậy, chúng tôi thông báo sau 7 ngày nếu mẹ cháu hoặc người thân có liên quan của cháu không đến nhận, thì chúng tôi làm thủ tục bàn giao cho trung tâm theo quy định của pháp luật".

Ông Linh cũng thông tin thêm, hết ngày thông báo theo quy định, đại diện tư pháp của phường có thông báo cho chị Hòa. Tuy nhiên, đúng ngày này chị Hòa có đến xin ra hạn để tiếp tục mong muốn mẹ của bé quay lại nhận con.

Được biết, sau nhiều ngày chị Nga bỏ đi và để lại con, bé được chị Hòa chăm sóc chu đáo. Người mẹ của bé đã đi lên khu vực Thái Nguyên và làm việc cho một công ty liên doanh nước ngoài.

Chính người chăm sóc bé đã rất nỗ lực tìm lại người mẹ vô tâm này. Khi quay lại nhận con, người mẹ trẻ này đã khóc rất nhiều, xin lỗi và cho biết rất hối hận về việc làm của mình.

Dù có rất nhiều tình cảm với cháu bé, nhưng ngay sau khi người mẹ quay trở lại, chị Hòa đã trực tiếp đưa cả hai mẹ con ra phường Cổ Nhuế 2 để bàn giao cháu bé cho mẹ đẻ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Clip: Cha mẹ tàn ác xích con trai ngoài trời nắng vì nguyên nhân gây sốc
Đoạn clip quay lại cảnh cậu bé 7 tuổi bị cha mẹ dùng xích cột lại bên hiên nhà khiến nhiều người vô cùng bức...
XEM TIẾP
Hình ảnh cảnh sát bế hai mẹ con gốc Việt ra khỏi ngôi nhà ngập nước sau siêu bão Harvey gây sốt
Bang Texas, Mỹ đang phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng sau siêu bão Harvey, được đánh giá là có thể ngang với bão Katrina,...
XEM TIẾP
Mẹ 'siêu nhân' vừa lái xe vừa cho con bú gây bão mạng xã hội
Mới đây, hình ảnh người mẹ trẻ vừa cho con bú, vừa lái xe khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM