Gói 30 nghìn tỉ có thể được gia hạn sau ngày 1.6.2016

23/03/2016 22:00

Sáng 23.3.2016, tại hội thảo “Tìm kiếm nguồn vốn cho thị trường bất động sản 2016” do báo Lao Động và Hiệp hội Bất động sản phối hợp tổ chức, đại diện của Ngân hàng Nhà nước cho biết gói 30 nghìn tỉ có thể được gia hạn giải ngân sau ngày 1.6.2016. Tuy nhiên tổng số tiền giải ngân tối đa không quá 30 nghìn tỉ đồng.

Ngày 22.3.2016, Ngân hàng Nhà nước đã có Công văn báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trong trường hợp đến 1.6.2016 mà chưa giải ngân hết số tiền 30 nghìn tỉ đồng, Ngân hàng Nhà nước sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét gia hạn giải ngân tái cấp vốn để các đối tượng khách hàng cá nhân, hộ gia đình vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở; xây dựng mới, cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình được tiếp tục giải ngân với lãi suất ưu đãi đến hết 30 nghìn tỉ đồng của toàn bộ Chương trình.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã ban hành Thông tư 25 và có chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tích cực triển khai chủ trương của Chính phủ tại Nghị định 100 về quản lý và phát triển nhà ở xã hội để hỗ trợ vốn đối với những người dân chưa được vay vốn ưu đãi từ Chương trình 30 nghìn tỉ đồng.

 “Ngân hàng nhà nước sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc chăm lo, cải thiện điều kiện về chỗ ở cho người dân“, đại diện của NHNN cho biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ thảm sát ở Bình Dương: Còn đâu tiếng gọi 'mẹ ơi, chị hai ơi'
Chị Phương ngã quỵ, khóc tức tưởi. Chị không ngờ sau một đêm, tai họa ập đến với gia đình, một lúc mất đi mẹ,...
XEM TIẾP
Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Thầy giáo mua thuốc tránh thai bắt uống, cấm không được kể với ai?
Theo lời kể của nữ sinh, thầy Việt Anh cưỡng hiếp em từ năm 2017. Cả hai đã quan hệ nhiều lần tại phòng trực...
XEM TIẾP
Tang thương bao trùm căn nhà 3 bà cháu bị sát hại: Người mẹ tuyệt vọng, gào khóc gọi tên con gái rồi ngất xỉu
Sau khi chứng kiến con gái, mẹ và em gái mình nằm chết trên vũng máu, chị Phương gào khóc đòi lại con gái rồi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM