Giọt nước mắt ân hận của tài xế mượn cớ từ thiện đòi thông chốt, 'hổ báo' dọa 'xử' cảnh sát ở Bình Dương

Xã hội 27/08/2021 19:28

Nam tài xế này quát tháo cho rằng đi làm từ thiện bằng cái tâm nên không cần phải xuất trình giấy tờ. Đến khi làm việc với cơ quan chức năng, người này bật khóc tỏ ra ân hận vì hành động 'hổ báo' của mình.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đi xe sang đòi "thông chốt", quát nạt cảnh sát cơ động (CSCĐ) giữa đường. Sự việc được cho là xảy ra tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào sáng 27/8 khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Clip tài xế ông hung hăng quát tháo, dọa nạt đồng chí CSCĐ

Theo clip, người đàn ông lái Mercedes qua chốt kiểm soát được CSCĐ yêu cầu xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, người đàn ông không những không chấp hành mà còn nói mình đang đi làm từ thiện giúp trẻ em mồ côi ở nơi xa xôi nên không cần giấy tờ cá nhân.

"Tao nói là tao đi làm việc từ thiện, để cho tao đi đi. Tao không có giấy tờ, tao làm bằng cái tâm của tao hiểu không?... Mày cản tao là cản trời đấy", nam tài xế hung hăng nói.

 Nam CSCĐ bình tĩnh giải thích cho người đàn ông và yêu cầu anh ta đeo khẩu trang và xuất trình giấy tờ đầy đủ, hợp lý thì mới cho qua. 

Người đàn ông vẫn một mực không nghe, trả treo lại: "Tao đi làm từ thiện giúp người, giúp đời, giúp người. Mày có không? Mày đi với tao không?". 

Sau đó, anh ta đã lên ô tô để đeo khẩu trang, tính lao qua chốt nhưng bị CSCĐ ngăn lại, yêu cầu tấp vào lề đường giải quyết để không ảnh hưởng đến các phương tiện khác.

Giọt nước mắt ân hận của tài xế mượn cớ từ thiện đòi thông chốt, 'hổ báo' dọa 'xử' cảnh sát ở Bình Dương - Ảnh 1
Hình ảnh người đàn ông tỏ thái độ khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ - Ảnh: Internet

 Bước xuống xe, người đàn ông liên tục chửi thề, tỏ ra bực tức, thậm chí còn cởi khẩu trang, hét lớn: "Trời kêu tao làm sao thì tao làm y vậy".

Chiến sĩ CSCĐ vẫn kiên nhẫn nói chuyện và chỉ ra hàng loạt lỗi vi phạm của anh ta: "Thứ nhất anh đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe. Thứ 2 anh chạy qua chốt anh không dừng lại. Anh đi làm từ thiện thì không ai cấm cả nhưng phải có giấy tờ. Anh còn có ý định thông chốt".

Mặc kệ lời giải thích của chiến sẽ CSCĐ, người đàn ông vẫn khẳng định mình đi làm từ thiện, không cần giấy tờ. "Tao không sợ chết thì đeo khẩu trang cái gì? Khẩu trang là cái gì? Tụi mày sợ chết thì tụi mày đeo chứ tao không sợ chết", người đàn ông quát.

Giọt nước mắt ân hận của tài xế mượn cớ từ thiện đòi thông chốt, 'hổ báo' dọa 'xử' cảnh sát ở Bình Dương - Ảnh 2
Người đàn ông bật khóc tại cơ quan chức năng - Ảnh: Báo Đất Việt

 Trước sự chống đối, bất hợp tác của người đàn ông, lực lượng chức năng buộc phải khống chế và mời về trụ sở làm việc. Đáng nói, tại đây, người đàn ông đã bật khóc và tỏ ra ân hận vì những hành động không đúng mực trước đó của mình.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người cho rằng việc giúp đỡ cộng đồng trong thời điểm khó khăn là chuyện tốt nhưng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp thì cần phải nghiêm túc chấp hành quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

 

Ra đường không mang giấy tờ tùy thân, người phụ nữ cự cãi rồi dí sát camera vào nữ công an gằn giọng: 'Không phải nhiệm vụ của chị'

Trong khi nữ chiến sĩ công an nhẹ nhàng giải thích các lỗi vi phạm thì người phụ nữ vẫn tỏ thái độ bất hợp tác.

TIN MỚI NHẤT