Giấc mơ dang dở của nữ sinh năm 3 ĐH Thương Mại bị viêm não

25/07/2017 05:39

Nhà nghèo, bố không được minh mẫn, một mình mẹ chăm lo cho cả gia đình nên Nguyễn Thị Thu Hiền luôn cố gắng học thật tốt. Nghỉ hè, Hiền ở lại đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp mẹ nhưng không may bị mắc viêm não, hôn mê suốt 2 tháng nay.

Suốt 2 tháng nay, bà Cấn Thị Lành (47 tuổi, trú tại cụm 3, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) phải tạm gác tất cả công việc ở nhà, ngày đêm túc trực bên cạnh con gái là Nguyễn Thị Thu Hiền (21 tuổi, vừa học xong năm thứ 3 ĐH Thương Mại Hà Nội tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - cơ sở 2 huyện Đông Anh). Nữ sinh này không may mắc viêm não và hôn mê suốt nhiều ngày qua.

Suốt 2 tháng qua bà Lành ở viện chăm sóc cho con gái bị viêm não hôn mê.

Chăm sóc con gái trên giường bệnh, khuôn mặt bà Lành đen sạm, hốc hác. Từ ngày con nằm viện, bà gác việc đồng áng, phụ hồ ngày đêm chăm con, mong con sớm hồi phục trở lại với công việc học tập, viết tiếp giấc mơ trở thành cử nhân công nghệ thông tin còn dang dở.

Bà Lành cho biết, Hiền là con đầu trong nhà có hai chị em. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nữ sinh này luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Sau khi học xong năm thứ 3 ĐH Thương Mại Hà Nội, được nghỉ hè, con gái không về quê mà ở lại trường làm gia sư và kiếm việc làm thêm phụ giúp gia đình, đỡ đần mẹ tiền học. Tuy nhiên, ít ngày sau, Hiền bỗng nhiên bị sốt, đau đầu nên phải về quê.

Bà Lành đau đớn khi nhìn con hôn mê trên giường bệnh..

Cứ nghĩ con ốm đơn thuần, gia đình cho đi viện ở huyện điều trị, nhưng bệnh tình mỗi ngày một trở nặng nên gia đình đã chuyển Hiền lên điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Sơn Tây. Tuy nhiên, với những dấu hiệu không thể hồi phục, các bác sĩ chuyển Hiền xuống điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Tại đây, các bác sĩ nói rằng, Hiền bị viêm não, phải ở lại viện điều trị lâu dài mới có thể hồi phục.

Nhìn con gái với mái tóc bị cắt ngắn, miệng thở ô xy nằm hôn mê trên giường bệnh, mọi ăn uống phải qua đường xông, người mẹ như bà Lành đứt từng khúc ruột. 

Hiền lúc còn khỏe mạnh.
Hiện tại mọi việc ăn uống của Hiền đều phải qua đường xông.

"Cháu bảo nhà nghèo, bố bị bệnh nên phải cố học cố làm trong lúc đi học. Cháu mong sớm ra trường để đi làm kiếm tiền bù đắp những cực khổ của bố mẹ. Khi giấc mơ của con gần xong thì nào ngờ bệnh tật ập đến. Nhiều đêm trông con, tôi chỉ biết khóc", bà Lành rưng rưng nước mắt.

Bố Hiền là ông Tiến không được khỏe mạnh khôn ngoan, hằng ngày đi thu gom rác.

Gia đình bà Lành thuộc diện khó khăn, bản thân bà làm ruộng, những ngày nông nhàn thì đi phụ hồ với số tiền công hơn 100 ngàn đồng/ ngày. Còn chồng bà Lành là ông Nguyễn Văn Tiến vốn không được khỏe mạnh, bị dị tật, đầu óc không được minh mẫn. Ông Tiến làm công việc thu gom rác ở thôn với số tiền thù lao hơn 1 triệu đồng/ tháng. 

"Bác sĩ nói con tôi vẫn có khả năng hồi phục nhưng phải điều trị lâu dài. Ở đây, tiền viện phí đắt đỏ, gia đình tôi đã chạy vạy khắp nơi, vay mượn người thân để điều trị cho cháu. Giờ số tiền quá lớn, nếu có để chữa trị cho con dù phải bán nhà tôi cũng sẵn sàng để con tôi được hồi tỉnh", bà Lành tâm sự.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Bà Cấn Thị Lành, cụm 3, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Số điện thoại: 01642.650.426

Hoặc chuyển khoản trực tiếp cho em trai của Hiền qua số TK: 2212205237351, chủ tài khoản: Nguyễn Hùng Mạnh, chi nhánh ngân hàng Agribank huyện Phúc Thọ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lời khai của cô gái tung tin "máy bay rơi ở Nội Bài"
Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao cho biết, đơn vị đã làm việc với Phạm Thị Mùi (27 tuổi, ở Thanh...
XEM TIẾP
Vỡ kính cường lực phòng tắm, chủ nhà phải khâu hàng chục mũi
Sáng 23/7, anh L.H (Văn Chương, Hà Nội) sau khi tập thể dục về nhà, vào phòng tắm thì gặp phải tai nạn bất ngờ:...
XEM TIẾP
Mẹ của nữ sinh bị tạt axit cho biết chưa nhận được 300 triệu của Trương Ngọc Ánh hứa cho con gái
Mẹ của nữ sinh viên bị tạt axit Thu Hương cho biết diễn viên Trương Ngọc Ánh chỉ mới trao bảng tượng trưng chứ chưa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM