Giá vàng hôm nay 12/6/2016 chốt một tuần tăng mạnh

12/06/2016 13:54

Giá vàng hôm nay 12/6 duy trì giao dịch ở mức cao, kết thúc một tuần tăng liên tiếp nhờ khả năng tăng lãi suất của Fed giảm sau báo cáo việc làm của Mỹ.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 12/6, giá vàng kết thúc một tuần tăng mạnh nhờ khả năng lãi suất USD thay đổi ngay trong tháng 6 không còn cao do báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy tình hình kinh tế chưa khả quan như nhiều người kỳ vọng.  Giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây. Giá vàng tăng được khoảng 2% trong tuần này, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tục.

Ngoài ra, nhu cầu mua vàng để phòng ngừa rủi ro cũng gia tăng trước thềm cuộc trưng cầu dân ý của nước Anh về việc đi hay ở trong Liên minh châu Âu (EU). Theo dự kiến, cuộc trưng cầu dân ý này sẽ diễn ra vào ngày 23/6.

giá vàng hôm nay 12/6 kết thúc một tuần tăng 2%
Giá vàng hôm nay 12/6 kết thúc một tuần tăng 2%

“Thị trường không còn lo việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tuần tới. Nhưng các nhà đầu tư đang lo về cuộc trưng cầu dân ý của nước Anh. Điều này có thể đẩy nhu cầu vàng gia tăng”, nhà phân tích Jens Pedersen của Danske Bank nhận xét.

"Nếu Fed chần chừ giảm lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7 và không đưa ra một chỉ báo cụ thể, giá vàng sẽ còn được hỗ trợ thêm, chưa kể đồng đô la cũng yếu đi", Daneil Briesemann - chuyên gia của Commerzbank nói.

Còn theo chuyên gia tại Commonwealth Foreign Exchange, đồng USD sẽ còn chịu nhiều áp lực giảm cho tới thời điểm các nhà đầu tư nhìn thấy rõ cơ hội Fed nâng lãi suất. Các tổ chức dự báo lớn đều cảnh báo rằng nếu nước Anh ra khỏi EU, thì đó sẽ là một cú sốc đối với kinh tế toàn cầu trong bối cảnh tăng trưởng vốn đã diễn ra chậm chạp như hiện nay.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hiện đang nắm 893,9 tấn vàng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013. Phiên ngày thứ Sáu, quỹ này mua ròng 6,5 tấn vàng. Năm nay, giới đầu tư quốc tế rót mạnh tiền vào các quỹ ETF. Lượng vàng mà các ETF nắm giữ đã tăng hơn 300 tấn trong năm nay, sau hai năm giảm liên tục trước đó và vẫn đang tiếp tục tăng.

Trong khi đó, giá dầu mỏ thế giới ngày liên tục sụt giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tại các thị trường đồng loạt bán chốt lời. Động thái này xuất phát từ tâm lý lo ngại tình hình tăng trưởng kinh tế sẽ chịu nhiều tác động từ cuộc họp của Ngân hàng Fed trong tuần tới, cũng như từ cuộc trưng cầu ý dân về sự ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu của Anh, dự kiến diễn ra ngày 23/6.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco với sự tham gia của 21 nhà phân tích và thương nhân về giá vàng trong tuần tới, có 13 người cho rằng giá sẽ tăng trong khi chỉ 3 người nghĩ giá giảm, 5 người còn lại cho rằng giá đi ngang.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giá vàng hôm nay 22/1: Vàng tụt giảm, chờ tín hiệu mới
Giá vàng hôm nay 22/1 trên thị trường thế giới tụt giảm do đồng USD tăng giá. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý...
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 20/1: Năm mới đón đà giảm giá
Giá vàng liên tục trượt dốc giữa lúc đồng USD vững giá và thị trường chứng khoán phục hồi nhờ tín hiệu lạc quan trong...
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 20/1: Tuần đầu tiên giảm giá
Phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm mạnh. Thị trường vàng chứng kiến tuần giảm giá đầu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM