Giá dầu giảm mạnh sau số liệu nguồn cung đáng thất vọng

03/05/2016 07:34

Giá dầu phiên 2/5 giảm mạnh sau khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ và sản lượng dầu thô của OPEC đều tăng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 6/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 1,14 USD, tương ứng 2,5%, xuống 44,78 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 7/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 1,54 USD, tương đương 3,3%, xuống 45,83 USD/thùng.

Giới phân tích và nhà môi giới đều cho biết, đà tăng 3 tháng qua của giá dầu, tăng 70%, dường như đang suy yếu với tỷ lệ đặt cược của giới đầu cơ lên cao nhất một năm qua ngay cả khi các điều kiện cung-cầu vẫn chưa có những cải thiện đáng kể.

Theo số liệu của Genscape công bố hôm thứ Hai 2/5, lượng dầu lưu kho tại Cushing, Oklahoma tuần qua tăng 871.000 thùng. Giới đầu cơ giá dầu lên hy vọng lượng dầu lưu kho sẽ bắt đầu giảm cùng với đà giảm sản lượng dầu thô của Mỹ. Giá dầu thô, giảm trong đầu phiên giao dịch, tiếp tục giảm mạnh sau khi số liệu của Genscape được công bố.

Kết quả khảo sát các nước sản xuất dầu thô OPEC của Reuters cho thấy, sản lượng dầu thô trong tháng 4 của OPEC tăng 170.000 thùng/ngày lên 32,64 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng Commerzbank cho biết, sản lượng dầu thô của OPEC có thể cao hơn nữa nếu không xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung tại Kuwait, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Venezuela và Nigeria.

Nhiều nhà phân tích bắt đầu cảnh báo tình trạng thừa cung sản phẩm lọc dầu ngày một cao hơn khi nhu cầu xăng có thể không cao như dự đoán vào thời điểm các nhà máy lọc dầu bắt đầu tăng sản lượng phục vụ mùa lái xe đi du lịch mùa hè.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hé lộ chân dung và nguyên nhân cụ ông 61 tuổi sát hại vợ đi xuất khẩu lao động 20 năm về
Sau khi sát hại vợ, người đàn ông 61 tuổi ra bãi biển định tự tử nhưng không thành. Tại cơ quan điều tra, người...
XEM TIẾP
Nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà: Từ quý tử độc đinh thành nỗi nhục nhã của cả dòng họ
Là quý tử độc đinh, Lường Văn Hùng từng là niềm tự hào của cả gia đình thế nhưng y lại dính vào ma tuý...
XEM TIẾP
Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân vào mùng 5 Tết: Hành động lạ của người anh trai sau khi trở về Canada
Sau khi em trai gặp nạn, Võ Duy Hoàng vội vã trở về Canada với lý do kiếm tiền lo cho em. Tuy nhiên, nhiều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM