Giá dầu đảo chiều giảm do hoài nghi về thỏa thuận đóng băng sản lượng

08/04/2016 07:25

Giá dầu phiên 7/4 giảm khi giới đầu tư phớt lờ số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho Mỹ giảm trong khi nghi ngờ về thỏa thuận đóng băng sản lượng.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 5/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 49 cent, tương ứng 1,3%, xuống 37,26 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 6/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 41 cent, tương đương 1%, xuống 39,43 USD/thùng.

Thị trường dầu thô đã được hỗ trợ sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư 6/4 công bố số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 1/4 giảm 4,9 triệu thùng. Nhưng nhiều nhà đầu tư cho rằng số liệu này cho thấy đà sụt giảm có thể là bất bình thường.

Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ tăng 1,4 triệu thùng sau 6 tuần giảm liên tiếp, trong khi lượng dầu lưu kho tại Cushing, Oklahoma, tuần qua tăng 357.000 thùng, theo số liệu của EIA. Dù lượng dầu thô lưu trữ giảm, song tổng dự trữ dầu thô và các sản phẩm lọc dầu lại tăng 1,1 triệu thùng lên 1,357 tỷ thùng.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ cũng giảm, dấu hiệu không tốt về nhu cầu. Và lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm chủ yếu do nhập khẩu giảm một phần vì thời tiết bất lợi đã cản trở việc giao nhận hàng hóa tại Houston, theo giới phân tích.

Đà giảm của giá dầu phiên 7/4 cũng đánh dấu sự đảo chiều sau khi giá dầu tăng thời gian qua nhờ hy vọng các nước sản xuất dầu thô chủ chốt sẽ đồng ý đóng băng sản lượng. Các nước sản xuất, kể cả Arab Saudi và Nga, dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 17/4 tại Doha để bàn về kế hoạch hạn chế tình trạng thừa cung và hỗ trợ giá dầu.

Tuy nhiên, hồi đầu tuần này, giá dầu giảm mạnh sau khi Arab Saudi tuyên bố nước này sẽ chỉ đóng băng sản lượng nếu Iran cũng có hàng động tương tự. Trong khi đó, Iran lại đang lên kế hoạch tăng sản lượng về mức trước khi các lệnh trừng phạt được áp đặt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khu chợ bàn tán xôn xao về mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại: "Lúc nào cũng quần là áo lượt, buôn bán chỉ làm cho vui"
Theo nhiều tiểu thương trong khu chợ, mặc dù là dân lao động, làm long nhãn và nuôi gà thế nhưng lúc nào bà Hiền...
XEM TIẾP
Chân dung mẹ nữ sinh giao gà và dòng chia sẻ đầy ẩn ý trên Facebook trước khi bị bắt
Việc cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện biên tiến hành khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà đã...
XEM TIẾP
Sau khi ký vào tờ giấy kết hôn định mệnh, cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit dọa: 'Em mà không lấy tôi thì cả đời này đừng mong lấy ai'
Yêu phải một người đàn ông thích chiếm hữu nhưng Lan Vy không ngờ rằng, những lời đe dọa mà cô nghĩ rằng 'chỉ nói...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM