Sáng 1/2, công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) phối hợp với Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn của Sở Lao động Đà Nẵng bắt giữ bà Trần Thị Tuyết Nhung (72 tuổi, thường trú tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vì hành vi giả dạng nhà sư đi hành khất.

Khi bị phát hiện, bà Nhung đang hành khất cùng một chú tiểu 12 tuổi. Trong bộ dạng đầu cạo trọc, ăn mặc như người tu hành, bà Nhung cho biết mình không biết chữ. Ngày 31/1, bà bắt xe từ Đà Lạt ra Đà Nẵng để xin tiền khi "chưa được sự cho phép của Ban đại diện Hội Phật giáo tại địa phương".

"Nhà sư" Trần Thị Tuyết Nhung tại cơ quan công an. Ảnh: N.Đ.

Tại cơ quan công an, bà Nhung khai trong vòng hai ngày hành khất ở thành phố Đà Nẵng, xin được số tiền 2 triệu đồng. Khi được lực lượng chức năng Đà Nẵng vận động, bà Nhung thừa nhận hành vi của mình là "ăn xin trá hình" nhằm trục lợi, đồng thời cam kết không tái phạm.

Báo cáo tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 (diễn ra từ ngày 8 đến 10/12/2015), ông Vũ Hùng, Trưởng ban văn hóa - xã hội cho biết năm 2015 các ngành ở địa phương đã thu gom 227 trường hợp lang thang xin ăn, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Ông Hùng lý giải, con số tăng cao là do thành phố xử lý gắt gao và phát hiện nhiều người vi phạm.

Đà Nẵng đang xử lý tình trạng người lang thang xin ăn theo hướng đưa họ vào các trung tâm xã hội hoặc buộc chuyển về nơi cư trú. Thành phố cũng treo thưởng từ 200 đến 400 nghìn cho người dân phát hiện và báo tin có người lang thang xin ăn để cơ quan chức năng đến xử lý.

"Thành phố đang phấn đấu cho mục tiêu không có người lang thang xin ăn, phải làm lâu dài chứ không dừng lại", ông Hùng nhấn mạnh.

Bế tắc vì nghèo khó, người đàn ông ở Huế tẩm xăng tự thiêu khiến cả 2 vợ chồng nguy kịch

Bế tắc vì nghèo khó, người đàn ông ở Huế tẩm xăng tự thiêu khiến cả 2 vợ chồng nguy kịch

Người thân cho biết, do cuộc sống quá nghèo khổ nên anh Tuấn nghĩ quẩn, dùng xăng tự thiêu. Chị vợ lao vào cứu chồng cũng bị bỏng nặng.

Theo Vnexpress