Khuya 26/11, trước cửa nhà em N.H.V.K (6 tuổi) ở đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú (TP.HCM) vẫn còn rất nhiều người tập trung lại để chia buồn, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để lo hậu sự cho em.

Lời kể của nhân chứng

Bà Thuận (48 tuổi), người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ án vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc. Theo thông tin từ Zing, chiều 26/11, bà đang ngồi trong tiệm tạp hóa của mình thì K. đi tới. Đứa bé chỉ vừa kịp nói “bán cho con” thì Hoàng Nhất Giang (34 tuổi, bảo vệ dân phố) bất ngờ xuất hiện sau lưng, dùng dao sát hại K.

Gia cảnh đáng thương của bé trai 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại dã man - Ảnh 1
Bà Thuận vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc - Ảnh: Zing

Bà kể: “Thằng bé khóc ré lên thì nam thanh niên dân phòng rời đi rất thản nhiên. Tôi nhìn lại thấy máu từ người bé tuôn xối xả. Thằng bé ôm cổ định chạy về nhà, nhưng được vài bước thì gục xuống đường. Nó (Giang - PV) ra tay nhanh quá, chỉ trong tích tắc như phim hành động”.

Gia cảnh đáng thương

Theo lời kể của chị Tuyền (29 tuổi, mẹ của bé K.), gia đình chị có 4 người và sắp sinh một đứa nữa, trong đó K. là con trai duy nhất. Gia đình chị Tuyền thuộc diện khó khăn của địa phương, vì không đủ điều kiện nên phải gửi con cho gia đình nội ngoại chăm sóc. Hai bé gái đầu lòng thì gửi về phía nội, còn K. từ nhỏ đã được bà ngoại chăm sóc.

Gia cảnh đáng thương của bé trai 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại dã man - Ảnh 2
Chị Tuyền khóc hết nước mắt khi nhắc đến đứa con trai tội nghiệp - Ảnh: Zing

Chị Tuyền còn cho biết thêm, nhà đối diện chốt dân phòng nên K. thường dẫn em gái qua đó chơi. Những người ở đó đều rất thương hai bé. Đặc biệt, Giang tốt với bé K. nhất, thường xuyên cho đồ ăn và mua đồ chơi cho em. Tuy nhiên, cách đây 3 ngày K. không qua đó chơi nữa, khi được hỏi thì bé nói là do em gái quậy nên chú Giang giận.

Nói về đứa cháu ngoại xấu số, bà Lê Thị Em (62 tuổi) lại không cầm được nước mắt kể: “K. bị cận, ngồi bàn trên nhưng không thấy chữ. Nhiều lúc cô giáo phải nhờ bạn ngồi bên cạnh viết bài dùm. Nó về thủ thỉ xin tôi mua cho cái kính khoảng 200.000 đồng. Tôi chưa có tiền, chỉ hứa đợi bà có tiền rồi mua cho. Thế mà, tôi chưa kịp mua thì…”.

Gia cảnh đáng thương của bé trai 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại dã man - Ảnh 3
Nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng - Ảnh: Zing

Gia đình nghèo khó nên K. không được mua quần áo mới như bao đứa trẻ cùng trang lứa, em chỉ mặc lại những bộ đồ cũ được người khác cho. Trong căn nhà nhỏ đơn sơ, thi thể của K. lạnh ngắt nằm trơ trọi trên chiếc giường. Ngay cả quan tài gia đình cũng chẳng đủ tiền mua phải đợi một nhà hảo tâm mang đến tặng.

Như thông tin trước đó chúng tôi đã đưa, khoảng 13 giờ ngày 26/11, bé K. đến tiệm tạp hóa trên đường Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú để mua đồ. Vừa đến nơi, em bất ngờ bị Hoàng Nhất Giang dùng dao sát hại dã man. Bé K. chạy được một đoạn thì ngã xuống và tử vong sau đó.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Giang có tiền sử mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt, có giấy chứng nhận tâm thần. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

 

TP.HCM: Bé 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại dã man khi đi mua bánh, sau khi gây án hung thủ làm điều khiến ai cũng sợ hãi

TP.HCM: Bé 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại dã man khi đi mua bánh, sau khi gây án hung thủ làm điều khiến ai cũng sợ hãi

Đang trên đường đi mua bánh, bé K. bị một bảo vệ dân phố khống chế, dùng dao sát hại.

PD (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe