Gia cảnh đáng thương của bé trai 10 tuổi bị sư trụ trì dùng roi mây 'dạy dỗ' bầm tím khắp cơ thể

14/12/2018 18:23

Do cha mất sớm, mẹ không có khả năng chăm sóc, cháu bé được sư trụ trì chùa Long Yên đón về nương nhờ cửa Phật từ năm 2015.

Vụ việc bé N.C.D. (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) bị sư cô Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên đánh đến mức bầm tím khắp cơ thể thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội trong nhiều ngày qua.

Ông Thích Tâm Định – Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam đang phối hợp với các bên liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Bé trai bị sư trụ trì dùng roi mây đánh - Ảnh: Facebook

Ông Định cho biết, hình ảnh cháu D. bị đánh được chụp vào năm 2016. Ngày đó bé trai đi chơi và đánh nhau với bạn, khi về bị sư cô Thích Đàm Trang đánh. Người này cũng thừa nhận đánh cháu D. là vì muốn cháu trở thành người tốt.

Trên đầu cháu bé có một vết thương, tuy nhiên xác minh cho thấy vết thương này là do bị bệnh nấm đầu. Do kỹ năng, trình độ giáo dục trẻ của sư cô Thích Đàm Trang còn hạn chế, Ban trị sự cho biết sẽ có hình thức kỷ luật, nhắc nhở sư cô.

Hình chụp mới nhất cho thấy cơ thể bé trai vẫn còn những vết tích bị đánh - Ảnh: Người Lao Động

Theo thông tin tử Tiền Phong, vào năm 2016, cô giáo chủ nhiệm phát hiện bé D. có nhiều vết thương trên cơ thể nên báo cáo sự việc lên nhà trường. Phía trường đã báo cáo lên xã, đồng thời làm việc với đại diện chùa Long Yên. Qua theo dõi của giáo viên, một thời gian sau đó không còn thấy các vết bầm trên cơ thể bé D. nữa.

Ông Phạm Ngọc Lân - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Hải (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin em D. bị bạo hành, ban giám hiệu đã gặng hỏi và em D. cho biết "Do hư nên bị sư cô đánh đòn".

Sau đó giáo viên đã đến gặp sư cô Thích Đàm Trang tìm hiểu thì sư cô trả lời: "Tôi đánh mà nó có chết đâu, nó vẫn đi học được, đó là cách dạy của tôi".

Em D. kể, vì sợ bị đuổi khỏi chùa không ai nuôi nên sau nhiều lần bị đánh, nhốt đều không dám nói với ai. Một lần giáo viện phát hiện em D. bị thương chảy máu đầu, hỏi thì em nói "bị sư thầy lấy xô đập vào đầu".

Sư cô Thích Đàm Trang cũng đã xác nhận dùng roi đánh em D. dẫn đến bầm tím trên cơ thể. "Nói chung nuôi người phải dạy, nếu nó ngoan không ai đánh làm gì. Đây là đứa trẻ không bình thường, hay ăn cắp vặt. Tất cả đều phải uốn nắn dỗ dành bằng roi vọt, từ roi nhẹ đến roi nặng.

Đã vào đây rồi, nhà chùa đều có sự thương tình, không hành hung nó quá độ. Thằng bé này không bình thường, nếu là trẻ bình thường giơ roi ra là nó đã sợ rồi.

Nó bé thế này nhưng nghịch ngợm, leo trèo cửa sổ. Tôi thấy thế đã giật mình vì đây là tư tưởng của vị thành niên, không phải trẻ con bình thường. Đây là tư tưởng của kẻ côn đồ, của vị thành niên", sư cô nói.

Theo Người Lao Động, quê cháu D. ở tỉnh Sơn La. Do bố mất sớm, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng, nhà chỉ còn ông bà đã ngoài 70 tuổi nên cháu được sư trụ trì chùa Long Yên đón về nuôi dưỡng từ năm 2015.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bố của bé 5 tuổi bị bảo mẫu tát sưng mặt, dọa lấy kéo cắt lưỡi: 'Cô ấy cũng đáng thương'
Thấy cháu bé khóc, bảo mẫu dùng tay và chân giữ lại rồi dùng kéo chĩa vào miệng bé để bé nằm im.
XEM TIẾP
Bị tuyên 18 tháng tù, bảo mẫu dùng dép đánh sưng mặt bé 5 tuổi ngất xỉu tại tòa
Sau khi nghe tòa tuyên án 18 tháng tù giam, bảo mẫu dùng dép đánh trẻ đã ngã quỵ, ngất xỉu tại tòa.
XEM TIẾP
Sư trụ trì quật ngã tên trộm tiền công đức trong chùa
Xoay camera sang hướng khác, nhóm người dùng hai cây thước dính keo hai mặt khoèo tiền trong hòm công đức thì bị sư trụ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM