Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa. Nguồn Người đưa tin

Trả lời trên báo Đất Việt về việc được quy hoạch tới 7 chức danh, bà Hồ Thị Thanh Hải (38 tuổi, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa - em gái Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho hay, bà rất bất ngờ khi biết thông tin này.

"Khi báo chí đăng lên tôi mới biết mình được quy hoạch 7 chức danh cùng lúc như vậy.

Thực sự tôi cảm thấy ngã ngửa và cảm xúc lẫn lộn vì không biết đơn bị nào đã tín nhiệm đưa tôi lên", em gái Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa nói.

Bà Hải bày tỏ với nguồn trên, biết tin được quy hoạch 7 chức danh, bà thấy "có chút niềm vui" cho đến khi báo chí đưa ra các thông tin mà theo bà là sai lệch.

Em gái Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa khẳng định, việc quy hoạch bà giữ chức danh nào trong huyện là việc của tổ chức.

Còn hiện tại, bà cảm thấy yên tâm với công việc, vị trí đang làm và cho biết đang nỗ lực hết mình với công việc đó.

Trước đó, bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa cũng trả lời trên báo Người đưa tin rằng việc quy hoạch cán bộ là việc của tổ chức, không có chuyện vì bà Hải là em gái của bà mà được ưu ái, quy hoạch một lúc nhiều chức danh.

Theo bà Hà, các chức danh trong quy hoạch của bà Hải nói riêng và nhiều cán bộ khác nói chung được thực hiện theo quy trình, từ cơ sở đề xuất lên và bà chỉ biết em gái "được quy hoạch 4 đến 5 chức danh gì đó".

Là Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa nhưng bà Hà lại nói với nguồn trên, bản thân bà không nắm rõ quy định về việc mỗi cán bộ chỉ được quy hoạch tối đa 3 chức danh.

Trụ sở Huyện ủy Hướng Hóa. Nguồn Người đưa tin

Bên cạnh đó, trần tình về việc em gái đang làm giáo viên cấp 2 lại bỏ để thi đỗ công chức và giữ chức vụ Ủy viên Kiểm tra Huyện hủy, bà Hà cho biết trên Đất Việt: "Đây cũng là do hoàn cảnh gia đình

Hồi đó, Hải dạy trong xã hay phải làm ngoài giờ, thậm chí ban đêm cũng phải đến các vùng, bản để vận động các cháu nhỏ đi học trong khi nhà cũng còn con nhỏ nên vợ chồng thường xuyên cãi nhau".

Vì vậy, chính bà Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa đã khuyên em gái tìm một công việc khác. Lúc đó, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy thiếu người nên bà Hải làm hồ sơ thi và trúng tuyển.

Ông Nguyễn Phi Cường – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa cho biết trên báo VTC News, trong đề án quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ tới của huyện này, có 12 người được quy hoạch một lúc nhiều chức danh.

Theo đó, bà Hồ Thị Thanh Hải được quy hoạch 7 chức danh gồm: Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Phó Trưởng ban Dân vận; Trưởng ban Dân vận, Trưởng phòng Dân tộc; Phó trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Nguồn trên cho hay, bà Hồ Thị Thanh Hải nguyên là giáo viên Trường THCS xã Húc (huyện Hướng Hóa).

Năm 2014, bà Hải bất ngờ bỏ nghề dạy học, nộp hồ sơ thi tuyển công chức và trúng tuyển vào làm cán bộ tại Ủy ban Kiểm Huyện ủy Hướng Hóa.

Tháng 8/2016, bà này được bầu giữ chức Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa.

CSGT nhặt được chiếc cặp sách bên trong chứa kim cương

CSGT nhặt được chiếc cặp sách bên trong chứa kim cương

Phát hiện chiếc cặp sách rơi bên đường, hai chiến sỹ CSGT thuộc đội CSGT số 3 đã nhặt lên và kiểm tra thì phát hiện bên trong có nhiều tài sản giá trị và 1 viên kim cương.

Theo P.N/Trí thức trẻ