Sáng nay (29/12), VKSND tỉnh Sóc Trăng đã đề nghị truy tố Thạch Lon (26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, khoảng 1 năm trước, gia đình của Thạch Lon đã đi cưới vợ cho thanh niên này. Vợ Lon tên là Linh (13 tuổi, tên đã thay đổi), sống với ông ngoại ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Cha mẹ Thạch Lon không biết Linh còn là trẻ vị thành niên nên hai bên gia đình đã tác hợp cho đôi trẻ. Sau khi Linh mang thai thì vụ việc bị cơ quan công an phát giác, tiến hành điều tra. Thạch Lon đã bị bắt giữ ngay sau đó để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Được ông ngoại gả chồng khi mới 12 tuổi, bé gái chưa kịp sinh con thì chồng bị bắt vì tội hiếp dâm - Ảnh 1
Thạch Lon bị vướng vào lao lý vì cưới bé gái 12 tuổi - Ảnh: Gia đình Việt Nam

Đáng chú ý, mới đây, anh Phi (cha bé Linh, 42 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng đưa cả cha vợ mình đến tòa sơ thẩm của vụ án nói trên.

Một ngày trước, tòa mở phiên xử lần đầu nhưng phải hoãn vì vắng mặt ông ngoại bé Linh và đại diện Ủy ban Chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em thị xã Vĩnh Châu.

Hơn 10 năm trước, vợ chồng anh Phi ly thân, Linh theo mẹ về nhà ông ngoại sinh sống. Năm 2017, mẹ Thảo đi tù vì chém hàng xóm gây thương tích. Trong lúc con gái chấp hành án, cha vợ anh Phi đã gả cháu gái cho Thạch Lon (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải) khi bé Linh mới hơn 12 tuổi.

Biết được sự việc, anh Phi bức xúc làm đơn tố giác cả cha vợ và gã "con rể". Hai tháng trước, Thạch Lon bị bắt để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Một tháng sau đó bé Linh sinh con.

Theo cơ quan chức năng, lý do cha, mẹ Thạch Lon không bị xử lý hình sự vì họ không biết con dâu chưa đủ tuổi thành niên, còn ông ngoại bé gái do lớn tuổi, thiếu hiểu biết pháp luật nên mới gây ra cớ sự này.

Vụ bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vùi dưới gốc tre: 'Hỏi cái thai đâu thì vợ nói bị sảy'

Vụ bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vùi dưới gốc tre: 'Hỏi cái thai đâu thì vợ nói bị sảy'

Không thấy cái thai trong bụng vợ đâu, người đàn ông gặng hỏi thì vợ nói bị sảy. Tuy nhiên khi tìm kiếm khắp nơi quanh nhà thì phát hiện cháu bé ở gần bụi tre cách nhà không xa.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe