Đừng để con nhỏ tử vong chỉ vì bất cẩn như bà mẹ này

Xã hội 27/03/2017 16:49

Ở một mình trong nhà, đứa trẻ 3 tuổi đã tử vong sau khi rơi từ bệ cửa sổ phòng bếp xuống mặt đất vì muốn tìm mẹ, theo Sina.

Vào ngày 7 tháng 2 vừa qua, ở An Huy, Trung Quốc đã xảy ra một tai nạn hết sức thương tâm khiến đứa trẻ 3 tuổi tử vong ngay trên xe cấp cứu.

Vì đứa nhỏ bị bệnh nên người mẹ đã đi ra ngoài mua thuốc cho bé, mặc dù đã khóa cửa chính và cửa sổ rất cẩn thận nhưng tai nạn đau lòng vẫn xảy ra. Nguyên nhân là do đứa bé sau khi ngủ dậy không nhìn thấy mẹ nên bò lên cửa sổ nhà bếp để tìm. Do khi thiết kế xây dựng, nơi này không được trang bị lưới bảo vệ nên bé đã té xuống đất và tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

Khu chung cư nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Sina

Một phóng viên ở hiện trường cho biết khi cô đến nơi thì phát hiện cửa sổ không có rào chắn, bên ngoài có một sàn bê tông, phía dưới có một khu đất bẩn nhìn rất mất vệ sinh và nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Được biết trong gia đình gồm có 4 người, hai vợ chồng chủ nhà có một đứa con gái lớn đang học tiểu học và cậu con trai nhỏ 3 tuổi - đứa trẻ tử vong trong vụ tai nạn. Vào ngày xảy ra sự việc, người chồng ra ngoài từ sáng sớm, đứa con gái lớn thì đi học ở một trường tiểu học gần đó. Vì đứa con trai nhỏ bị sốt nên người mẹ ra ngoài mua thuốc, nhưng khi trở lại thì hay tin tai nạn xảy ra.

Người hàng xóm chứng kiến sự việc kể rằng: “Con gái lớn của họ học chung một trường tiểu học với những đứa trẻ nhà tôi. Sáng nay khi xuống nhà để đi chợ mua thức ăn cho bữa trưa thì tôi nghe thấy phía trước có nhiều người tụ tập. Khi đến gần để xem xét, thì nhìn thấy đứa nhỏ nằm dưới đất, khắp người chảy đầy máu. Lúc đó, người tôi trở nên lạnh ngắt, không còn sức lực. Một vài người hàng xóm nhanh chóng gọi xe cứu thương đến. Mẹ của đứa bé lúc này cũng trở về, nghe tin liền vội vã chạy đến dùng chiếc áo khoác bọc con của mình lại. Trước đây, khi ra ngoài cô ấy luôn bế con theo, nhưng hôm nay vì đứa nhỏ bị bệnh và ngoài trời hơi lạnh nên nhốt nó trong nhà, không ngờ sự việc đau lòng lại xảy ra”.

Người mẹ đau xót ôm đứa nhỏ vào lòng. Ảnh: Sina

Khi được hỏi về gia đình của đứa trẻ hàng xóm cho biết: “Hai vợ chồng nhà này họ Wang, người chồng làm kinh doanh còn vợ ở nhà nội trợ. Mặc dù là hàng xóm nhưng chúng tôi không thân thiết lắm vì ít gặp nhau. Khi vô tình gặp cũng chỉ chào hỏi những câu xã giao thông thường, nhưng hai đứa con của họ thường tụ tập chơi chung với lũ trẻ nhà tôi ở trước sân. Đêm qua chúng tôi vẫn còn nhìn thấy cậu bé, mặc dù bị bệnh nhưng vẫn cười đùa vui vẻ, vậy mà hôm nay đã mất”.

Mặc dù đứa trẻ được đưa đến bệnh viện ngay lập tức, nhưng vì vết thương quá nặng và mất nhiều máu nên đã tử vong trên đường đi.

TIN MỚI NHẤT