Vào 20h ngày 1/1/2016, Nguyễn Văn Bộ (22 tuổi, trú tại xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) dùng dao khống chế bạn gái tên Phạm Thị Thu Hương (SN 1997, trú cùng thôn với Bộ) nhằm gây áp lực buộc gia đình nhà H. phải đồng ý cho đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới.

Hành vi dùng dao kề cổ bạn gái của Bộ bị công an huyện Thanh Thủy khởi tố điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật" với khung hình phạt từ cảnh cáo, tù treo và tù giam đến 2 năm.   

Dùng dao kề cổ người yêu đòi gia đình cho cưới và cái kết bất ngờ - Ảnh 1
Một phút bồng bột, Bộ chút nữa phải trả giá đắt (Ảnh TL).

Tháng 7/2016, TAND huyện Thanh Thủy mở phiên tòa xét xử Bộ về tội danh "Bắt giữ người trái pháp luật".

Tham dự phiên tòa là, Hương vừa là nạn nhân cũng là bạn gái của Bộ. Tại tòa Hương đã đề nghị HĐXX miễn trách nhiệm hình sự cho Bộ. Ngoài ra HĐXX nhận thấy hành vi của Bộ không còn gây nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với Bộ.

Bản án nhận được sự đồng thuận từ quần chúng nhân dân, vì do quá yêu Hương, lại muốn bố mẹ Hương đồng ý cho tiến tới hôn nhân nên Bộ mới gây ra vụ việc để tạo áp lực. Về bản chất Bộ là người tốt, muốn được gia đình Hương đồng ý cho tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên việc làm của Bộ là thái quá.

Bị tạm giữ 9 ngày và thời gian 7 tháng đến thời điểm diễn ra phiên tòa, cũng đủ đệ Bộ nhận ra sai lầm khuyết điểm của mình để sửa chữa.

Chia sẻ với PV, Bộ nói sau khi rời phiên tòa và có thời gian suy nghĩ lại những hành động của mình, Bộ cảm thấy mình dại dột và bồng bột. Chỉ vì quá yêu Hương lại không được sự đồng ý của gia đình Hương nên trong lúc không làm chủ được mình, đã có hành động bột phát là cầm dao kề cổ chính người con gái mình yêu. Bộ đã gửi lời xin lỗi đến gia đình Hương và được đồng ý.   

 

Dùng dao kề cổ người yêu đòi gia đình cho cưới và cái kết bất ngờ - Ảnh 2
Bộ và Hương đang tất bật cho hôn lễ của mình (Ảnh NVCC).

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của mình sau khi gây ra vụ việc “tày đình”, Bộ nói ban đầu gia đình cũng không hiểu hết nên có trách móc, nhưng sau đó được Hương chia sẻ, giải thích nên gia đình Hương dần hiểu và thông cảm. Còn về phần bản thân Hương, do hiểu Bộ nên không nói gì mà còn động viên Bộ cố gắng.

Bộ chia sẻ, sau khi nhận ra cái sai của bản thân, Bộ cùng Hương đưa nhau về nhà Hương xin lỗi bà nội và bố mẹ Hương. Lúc đầu bố mẹ Hương cũng căng lắm nhưng “mưa dầm thấm lâu”, trước sự quyết tâm của đôi trẻ, gia đình Hương đã gật đầu đồng ý để đôi trẻ được tổ chức đám cưới về ở với nhau.

Đám cưới của đôi bạn trẻ sẽ được tổ chức vào này 1-2/9. Cả hai dự tính, sau khi kết hôn sẽ ở nhà phát triển chăn nuôi tại gia.

Trước vụ việc này, nhiều người dân Đồng Luận kháo nhau, chắc chắn sau vụ việc mà Bộ gây ra, hôn sự của đôi trẻ sẽ không thành. Nay khi nghe được tin này, nhiều người lấy làm mừng cho đôi bạn trẻ.

Ông Đặng Hồng Chuẩn, trưởng công an xã Đồng Luận xác nhận thông tin về việc Bộ và Hương chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Cô giáo mầm non nhảy giếng tự tử, bỏ lại con 5 tháng tuổi: Hé lộ nội dung thư tuyệt mệnh

Cô giáo mầm non nhảy giếng tự tử, bỏ lại con 5 tháng tuổi: Hé lộ nội dung thư tuyệt mệnh

Người nhà phát hiện nữ giáo viên mầm non ở huyện Gio Linh (Quảng Trị) nhảy giếng tự tử nhưng không cứu kịp. Trước khi nhảy giếng, nạn nhân đã viết thư gửi người thân.

Theo nguoiduatin