Liên quan đến dịch virus Corona, theo ghi nhận của PV, hiện tại nhiều cửa hàng, quầy thuốc ở Hà Nội luôn trong tình trạng khan hiếm khẩu trang. Nhiều cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thuốc đông nghịt người đến hỏi mua khẩu trang. Không ít cửa hàng thậm chí còn treo biển hết hàng.

Việc người dân đổ xô mua khẩu trang khiến một số người đẩy giá mặt hàng này lên cao, thậm chí cao gấp hàng chục lần so với giá bán thông thường.

Trước tình hình này các Đội quản lý thị trường (Chi Cục quản lý thị trường TP Hà Nội) cũng đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra hàng loạt các quầy bán thuốc.

Đội trưởng Đội QLTT số 1: 'Sẽ xử phạt nghiêm các cửa hàng bán khẩu trang không niêm yết giá hoặc bán phá giá' - Ảnh 1

Đội quản lý thị trường số 1 kiểm tra các quầy hàng tại chợ thuốc Hapulico

Tại một quầy bán thuốc trong chợ thuốc Hapulico, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện tại đây không niêm yết giá bán công khai đối với sản phẩm khẩu trang trong khi dịch corona đang bùng phát.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, việc kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường được tiến hành liên tục. Việc làm này nhằm tránh tình trạng các cửa hàng găm hàng đối với mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, bán niêm yết giá.

Đội trưởng Đội QLTT số 1: 'Sẽ xử phạt nghiêm các cửa hàng bán khẩu trang không niêm yết giá hoặc bán phá giá' - Ảnh 2

Tại chợ thuốc Hapulico, nhiều quầy hàng đã treo biển hết khẩu trang

"Thực tế qua kiểm tra hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá. Trường hợp bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt, nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định chúng tôi cũng sẽ xử phạt nghiêm. Khi công bố dịch đối với hàng thiết yếu mà vẫn có tình trạng găm hàng, bán đội giá cao sẽ xử lý theo quy định", ông Nghĩa thông tin.

Phát hiện 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona: 2 người ở Hà Nội, 1 người ở Thanh Hóa

Phát hiện 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona: 2 người ở Hà Nội, 1 người ở Thanh Hóa

Tính đến 15h20 chiều nay, Bộ Y Tế cho biết đã có 3 ca nhiễm virus corona là công dân Việt Nam. Cả 3 trường hợp này đều trở về từ Vũ Hán.

Theo Ngọc Thắng/Tổ Quốc