Bé Nguyễn Thị Diễm Thúy (8 tuổi, ngụ Bình Dương) người gầy gò, xanh xao, tóc cắt ngắn nằm vật vã trên giường bệnh. Những cơn đau liên tiếp hành hạ khiến đứa trẻ liên tục gào khóc, cầu cứu mẹ. Chị Lê Thị Triều My (31 tuổi, mẹ của bé Thúy) chỉ biết bất lực nắm lấy tay con, xoa nhẹ lên đầu để an ủi, động viên.

Điều ước giản đơn của bé gái 8 tuổi bị cha bỏ rơi, giành giật sự sống từng ngày với căn bệnh ung thư máu - Ảnh 1
Bé Thúy sớm không có cha, mới 8 tuổi đã mắc bệnh ung thư máu - Ảnh: Gia đình cung cấp

Đợi khi cơn đau qua đi, chị cố gắng đút cho con vài thìa cháo loãng, hi vọng con có đủ sức chống chọi với bệnh tật.

Ngày bé Thúy mới 4 tháng tuổi người cha đã bỏ đi biệt tích. Cũng từ đó, đứa trẻ cùng mẹ từ Sóc Trăng lên Bình Dương mưu sinh. Hai năm sau đó, chị My quyết định li hôn để cho chồng đi tìm hạnh phúc mới.

Lên Bình Dương, chị My kiếm sống bằng nghề phụ hồ. Những đồng tiền công bấp bênh kiếm được chỉ đủ trang trải tiền phòng trọ, học hành, thuốc thang cho con và sinh hoạt của hai mẹ con một cách tằn tiện. Cuộc sống của mẹ con chị cứ vậy bình yên trôi qua cho đến ngày tai ương giáng xuống.

Điều ước giản đơn của bé gái 8 tuổi bị cha bỏ rơi, giành giật sự sống từng ngày với căn bệnh ung thư máu - Ảnh 2
Căn bệnh hành hạ khiến bé Thúy ngày đêm gào khóc vì đau đớn - Ảnh: Gia đình cung cấp

Hơn một năm trước, khi đang học lớp 2, bé Thúy thường xuyên bị chảy máu cam, sốt, nôn ói liên tục, cơ thể mệt mỏi, biếng ăn. Người mẹ vội ôm con đi cấp cứu thì như sét đánh ngang tai khi cầm kết luận con gái của mình mắc phải căn bệnh ung thư máu.

"Hạnh phúc không trọn vẹn, niềm vui duy nhất tôi dành trọn cho con. Vậy mà số phận trớ trêu bắt con tôi phải gánh chịu bệnh tật. Suốt hơn một năm qua, căn bệnh bào mòn khiến con đuối sức, ngày đêm chỉ biết gào khóc, cầu cứu mẹ vì những cơn đau liên tiếp hành hạ", ôm con vào lòng, chị My đau đớn chia sẻ.

Từ một cô bé nhanh nhẹn, thông minh, giờ đây bé Thúy không thể đi lại, chỉ nặng 20kg.

Thời gian đầu, chị My vẫn gửi con nhờ người chị gái chăm sóc để đi làm. Nay bệnh tình của bé Thúy trở nặng, đi làm không an tâm, chị My đành nghỉ việc để chăm sóc, động viên con hàng ngày.

Chị My cũng điện thoại báo tin cho chồng cũ biết tình hình bệnh tật của con. Thỉnh thoảng bố bé Thúy cũng tìm đến bệnh viện gặp con nhưng không hỗ trợ được gì.

Điều ước giản đơn của bé gái 8 tuổi bị cha bỏ rơi, giành giật sự sống từng ngày với căn bệnh ung thư máu - Ảnh 3
Đứa trẻ ước được sống để bên cạnh mẹ - Ảnh: Gia đình cung cấp

"Đời con gái tôi sao chịu quá nhiều bất hạnh, đã sớm chịu thiệt thòi vì thiếu vắng tình cảm của bố, giờ sự sống cũng rất mong manh. Con là niềm hi vọng duy nhất của tôi hiện tại. Nếu con có mệnh hệ gì thì tôi biết sống thế nào đây", chị My khóc nghẹn.

Qua cơn đau, bé Thúy kiệt sức, nằm lả trên tay người mẹ. Lời nguyện ước của đứa trẻ hòa vào tiếng nấc nghẹn: "cháu sợ đau, sợ phải xa mẹ lắm. Cháu muốn được tiếp tục sống để ở bên cạnh mẹ. Sau này mẹ có ốm đau cháu còn phụ mẹ nấu cơm, lấy nước cho mẹ uống.

Ngày nào cháu cũng thấy mẹ khóc. Chắc mẹ buồn vì lo lắng cho cháu rất nhiều".

Mọi giúp đỡ cho bé Thúy xin vui lòng liên hệ, phòng 9, khoa ung bướu, bệnh viện Nhi Đồng 2, hoặc SĐT của chị My: 01636771852.

Xót xa thai phụ 18 tuổi phát hiện ung thư trước ngày cưới, giành giật sự sống từng ngày để sinh con

Xót xa thai phụ 18 tuổi phát hiện ung thư trước ngày cưới, giành giật sự sống từng ngày để sinh con

Chuẩn bị làm vợ, làm mẹ thì Hiền phát hiện bị ung thư quai hàm. Hôn lễ bị hủy bỏ khi cái thai trong bụng đã 3 tháng, Hiền đang cố gắng chống chọi với bệnh tật từng ngày để được gặp con.

Thúy Hằng | Theo Phụ nữ sức khỏe