Mùa Vu Lan báo hiếu lại về, những người con trên cả nước lại tìm đến những ngôi chùa linh thiêng để nguyện cầu những điều bình an cho bố mẹ và gia đình. Tại chùa Linh Ứng (Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), nhiều bạn trẻ cùng gia đình đã có mặt từ sớm để lễ Phật, cầu an cho đấng sinh thành. Cũng trong dịp này, nhiều người tìm đến chiếc chuông điều ước bên trong chùa Linh Ứng để gửi ngắm những lời cầu nguyện.

Điều ước bên trong chiếc chuông chùa Linh Ứng (Đà Nẵng): 'Nguyện giảm 10 năm tuổi thọ để mẹ tai qua nạn khỏi!' - Ảnh 1

Chiếc chuông trong chùa Linh Ứng - nơi nhiều người gửi lời cầu nguyện cho bố mẹ, gia đình

Điều ước bên trong chiếc chuông chùa Linh Ứng (Đà Nẵng): 'Nguyện giảm 10 năm tuổi thọ để mẹ tai qua nạn khỏi!' - Ảnh 2

Mẹ bị bệnh nặng, một người con đã có lời cầu nguyện 'giảm tuổi thọ để mẹ tai qua nạn khỏi'

Bên trong chiếc chuông, hàng trăm điều ước được mọi người viết ra giấy và dán phủ đầy, có những điều ước cho gia đình, con cái và có cả những lời cầu nguyện cho công danh, sự nghiệp. Chứng kiến mẹ mình bị bệnh nặng, một người phụ nữ tên Quỳnh gửi đến chiếc chuông lời cầu: ‘Hiện nay, mẹ lâm bệnh khó tìm, xin ơn trên cứu độ tai qua nạn khỏi, con nguyện xin giảm 10 năm tuổi thọ của con để cứu mẹ con qua khỏi nạn kiếp'.

Điều ước bên trong chiếc chuông chùa Linh Ứng (Đà Nẵng): 'Nguyện giảm 10 năm tuổi thọ để mẹ tai qua nạn khỏi!' - Ảnh 3

Điều ước bên trong chiếc chuông chùa Linh Ứng (Đà Nẵng): 'Nguyện giảm 10 năm tuổi thọ để mẹ tai qua nạn khỏi!' - Ảnh 4

Những lời ước bình an được dán kĩ càng bên trong chiếc chuông

Điều ước của chị Quỳnh được dán rất kĩ, cho thấy tấm lòng của chị dành cho mẹ của mình, vô tình đọc được lời cầu nguyện của chị, có người bật khóc. Cùng con gái đến chùa trong ngày rằm tháng bảy có chị Hồng (nhà ở Q. Hải Châu), chị nói rằng muốn cùng con cầu nguyện sức khỏe cho ông bà. ‘Tôi cũng không biết cháu sẽ cầu ước điều gì nhưng mỗi dịp Vu Lan về, hai mẹ con lại giữ thành nếp quen đến chùa cầu nguyện vì ông bà cháu ở xa'.

Điều ước bên trong chiếc chuông chùa Linh Ứng (Đà Nẵng): 'Nguyện giảm 10 năm tuổi thọ để mẹ tai qua nạn khỏi!' - Ảnh 5Điều ước bên trong chiếc chuông chùa Linh Ứng (Đà Nẵng): 'Nguyện giảm 10 năm tuổi thọ để mẹ tai qua nạn khỏi!' - Ảnh 6

Người dân lễ phật và cầu nguyện tại chùa Linh Ứng nhân dịp lễ Vu lan

Bên dưới tượng Phật bà ở chùa Linh Ứng, những người con ở nhiều thế hệ, có người trẻ, có người đã có gia đình một lòng cầu nguyện sức khỏe, bình an cho cha mẹ.

Em bé nằm bú sữa dưới hộc tủ, phía trên mẹ tất bật mưu sinh: Bé rất ngoan, biết thương mẹ, gia đình vẫn lo được cho con

Em bé nằm bú sữa dưới hộc tủ, phía trên mẹ tất bật mưu sinh: Bé rất ngoan, biết thương mẹ, gia đình vẫn lo được cho con

Sau khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã tìm đến địa chỉ tại TP Cần Thơ để giúp đỡ mẹ con chị Thu. Bé gái cũng không còn nằm dưới hộc tủ bán bánh đầy dây điện nữa, chiếc xe đẩy mới được mọi người mua tặng giúp bé gái ngon giấc hơn trong lúc theo mẹ đi mưu sinh.

Theo Trọng Hiếu/Tiin/Đất Việt