Thời gian gần đây xảy ra không ít vụ việc cha mẹ bỏ rơi con khiến dư luận phẫn nộ. Mới đây, vụ việc người đàn ông đi thu gom phế liệu phát hiện em bé sơ sinh bị vứt trong túi rác một lần nữa lại khiến mạng xã hội dậy sóng.

Đi thu gom phế liệu phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn bị vứt trong túi rác - Ảnh 1

Bé trai nằm trong một chiếc túi đựng đầy rác - Mirror

Cụ thể, vào ngày 14/1 vừa qua, một người đàn ông đang thu gom phế liệu tại một bãi rác ở thị trấn Verulam, miền đông Nam Phi thì bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ. Sau một hồi tìm kiếm, anh cũng xác định được tiếng khóc phát ra từ bên trong một túi rác.

Khi mở túi ra, người này bàng hoàng phát hiện một cậu bé còn nguyên dây rốn đang nằm chung với đủ loại rác thải. Người này lập tức gọi điện báo cảnh sát địa phương. Lực lượng chức năng bọc em bé vào một chiếc khăn ấm, nhặt từng mẩu rác đang dính trên người rồi đưa cậu bé đến bệnh viện.

Video: Cảnh sát đang đưa đứa bé ra khỏi đống rác

Các bác sĩ cho biết bé trai nặng khoảng 1,8 kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Thật may vì em được phát hiện kịp thời, nếu không chẳng mấy chốc xe rác sẽ tới và xúc rác đưa đi. Chưa kể môi trường xung quanh quá bẩn thỉu, cậu bé sẽ nhiễm bệnh mà bỏ mạng.

Đi thu gom phế liệu phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn bị vứt trong túi rác - Ảnh 2
Mẹ của bé trai bị bỏ rơi là một phụ nữ mắc bệnh trầm cảm - Ảnh: Mirror

Qua điều tra, người vứt bé trai là một người phụ nữ 31 tuổi bị bệnh trầm cảm. Cô đã sinh đứa trẻ trong phòng tắm, khi con trai 11 tuổi và con gái 9 tuổi đang ở trường, còn cha mẹ cô đang ở ngoài làm việc.

Người này đã phải ra hầu tòa vì tội vứt bỏ con ruột vào ngày 16/1. Hiện cô được tại ngoại và phải trở lại tòa án vào ngày 30/1 tới đây.

Bị bỏ trước cổng chùa kèm lời nhắn 'sẽ không quay lại đón', bé 8 tháng tuổi khóc đỏ mắt tìm mẹ

Bị bỏ trước cổng chùa kèm lời nhắn 'sẽ không quay lại đón', bé 8 tháng tuổi khóc đỏ mắt tìm mẹ

Trong đêm rét mướt, bé gái bị bỏ trước cổng chùa Minh Phúc kèm lời nhắn: 'Tôi cho nhà chùa. Tôi sẽ không quay lại lấy đứa bé'.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe