Đi làm sau kỳ nghỉ lễ, gần 250 công nhân Bình Dương 'khóc ròng' vì giám đốc đột ngột 'bỏ về nước', nợ lương tháng 4

Xã hội 05/05/2021 09:18

Vừa qua, hơn 200 công nhân tại một công ty ở Bình Dương sau khi trở lại từ kỳ nghỉ lễ thì hay tin giám đốc bỏ về nước. Tiền lương và nhiều phúc lợi khác của người lao động chưa thanh toán đúng theo quy định.

Theo Tiền Phong, ngày 4/5, trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ, hơn 200 công nhân thuộc công ty TNHH đồ gỗ H.T. (địa chỉ tại KCN Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bàng hoàng hay tin giám đốc bỏ về nước (Trung Quốc). Nhiều máy móc, thiết bị sản xuất của công ty cũng đã bị chuyển đi.

Tuy nhiên, điều đáng nói là tiền lương tháng 4/2021 của toàn bộ công nhân thì phía công ty chưa thanh toán.

giam doc bo ve nuoc 1
 Công nhân bàng hoàng vì giám đốc bỏ đi, công ty chưa thánh toán lương tháng cũ - Ảnh: Tiền Phong

Được biết, công ty có tổng số lao động là 248 người, tiền lương chưa trả trong tháng 4/2021 là 2,38 tỷ đồng, chưa đóng 67,5 triệu đồng tiền bảo hiểm tháng 4/2021; ngoài ra công ty còn nợ 110 triệu tiền điện. Sáng cùng ngày ông Cao Wei Jun mới nhắn tin thông báo cho cán bộ nhân sự công ty biết là ông đã về nước và không quay trở lại Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin,  Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã phối hợp với lực lượng chức năng để tiến hành điều tra, bảo vệ quyền lợi cho người dân. Hiện, lực lượng chức năng đã nghi nhận, ông Cao Wei Jun - là người đại diện theo pháp luật đồng thời là giám đốc của công ty đã về Trung Quốc. Nhưng ông nay không hề có thông báo gì với công ty và người lao động. 

Tại thời điểm ghi nhận tại công ty, các đơn vị có liên quan cũng đã tiến hành kiểm kê tài sản, máy móc còn lại trong công ty; đề nghị công ty nhanh chóng giải quyết lương và các khoản phụ cấp cho toàn thể người lao động trong thời gian nhanh nhất.

Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bất ngờ xuất hiện 'người bí ẩn' lăng mạ vợ đại gia Dũng 'lò vôi', xong lại 'quay xe' khuyên cộng đồng 'đừng quay lưng với bà Hằng khi bà bị kẻ thù dắt mũi'

Liên quan đến vụ lùm xùm giữ vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" và một nhân vật mới đầy bí ẩn, theo đó, "người phụ nữ trong bóng tối" này liên tục chửi bới, thách thức bà Nguyễn Phương Hằng.

TIN MỚI NHẤT