Tối 18/11, bà Trần Thị Hòe - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc (xã Cư Amung, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) cho biết, đoàn giáo viên và nhân viên của trường đi du lịch Nha Trang, đang trên đường về thì gặp sự cố sạt lở đất đá nghiêm trọng. 

Hậu quả, bé trai 7 tuổi (con của nữ nhân viên văn thư trường Tuổi Ngọc) tử vong, 4 người khác trong đoàn bị thương.

Bà Hòe thông tin, 18 giáo viên và nhân viên của trường tổ chức đi du lịch ở Nha Trang để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Một số người đã mang con em theo cùng, đoàn du lịch có tổng cộng 33 người.

Khoảng 7 giờ 30 sáng 18/11, trên đường về, đoàn ghé vào một quán phở ven đường quốc lộ, nằm phía sau vách núi để ăn sáng. Đến khoảng hơn 8 giờ, vụ sạt lở xảy ra khiến bức tường cùng đất đá đổ sập xuống. Trong lúc mọi người đang tán loạn chạy thoát thân, bức tường đã đè lên người cháu L.Đ.H.H. (7 tuổi) cùng bà chủ quán phở khiến cả hai thiệt mạng.

Đi du lịch Nha Trang gặp sạt lở, mẹ đau đớn nhìn con trai 7 tuổi bị tường đè tử vong - Ảnh 1
Quán phở xảy ra vụ sạt lở khiến bé trai 7 tuổi thiệt mạng - Ảnh: VnExpress

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ bé trai đang đi vệ sinh, khi chạy vào phát hiện sự việc đã gào khóc rất đau đớn. Vụ sạt lở cũng khiến 2 cháu bé cùng 2 cô giáo khác trong đoàn bị thương, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo bà Hòe, tuy nhà trường đã quán triệt các giáo viên, nhân viên mang theo con nhỏ phải quản lý chặt, nhưng vụ sạt lở là ngoài ý muốn, đồng thời diễn ra quá nhanh nên khó lòng kiểm soát.

Hiện 4 người bị thương đang điều trị, chờ được xuất viện để về gia đình. Riêng thi thể cháu H. đang được làm thủ tục, gia đình yêu cầu cơ quan chức năng không mổ tử thi mà gia đình đưa về quê mai táng.

Sau khi xảy ra tai nạn thương tâm, UBND TP Nha Trang đã có mặt động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 6 triệu đồng và mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Bé gái 6 tuổi bỏ mạng dưới gầm container, người dân phải dùng xẻng đào đất đưa thi thể ra ngoài

Bé gái 6 tuổi bỏ mạng dưới gầm container, người dân phải dùng xẻng đào đất đưa thi thể ra ngoài

Sau va chạm giao thông, bé gái 6 tuổi bị mắc kẹt dưới gầm container. Người dân đã dùng xẻng xúc đất để đưa thi thể ra ngoài.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe