Danh tính thanh niên bị đánh dã man rồi dìm chết tại Nhật Bản: Sinh năm 1999, quốc tịch Việt Nam

Xã hội 03/08/2021 17:47

Mới đây, cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka (Nhật Bản) đã có văn bản thông tin chính thức liên quan đến sự việc một thanh niên bị đánh và ném xuống sông tại đất nước này.

Theo VOV, lúc 16h22, ngày 3/8, Cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về nhân thân nạn nhân như sau:

T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Shinsaibashisuji 2-4, quận Chuo, thành phố Osaka). Nạn nhân bị đánh và ném xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa T.T.A đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi và mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

bi danh va nen xuong song
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip

Đại diện Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. TLSQ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Được biết, trước đó,  TLSQ đã liên hệ với bạn cùng phòng của T.T.A và người này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A nhằm phục vụ điều tra. TLSQ cũng đã liên hệ với người thân của T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân.

Trước đó, vào tối muộn ngày 2/8, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bị một người khác đánh, đạp liên tiếp vào người rồi đẩy xuống sông. Theo Yahoo News Nhật Bản, cảnh sát và cứu hỏa sau khi nhận được tin báo về sự việc đã lập tức tới hiện trường để giải cứu nạn nhân sau 20 phút, nhưng được bệnh viện xác nhận tử vong trên đường chuyển tới. Theo lời khai cung cấp cho cảnh sát của nam sinh viên chứng kiến sự việc, đã có một nhóm người Nhật và người nước ngoài vấp phải tranh cãi và diễn ra ẩu đả. Một người đàn ông trong nhóm người Nhật sau đó đã tóm lấy chân của nạn nhân, tìm cách đẩy xuống sông và còn lấy chai nước ném vào nạn nhân.

Hiện, sự việc đang được điều tra làm rõ.

Chàng trai bị tạm giữ hình sự vì quan hệ với bạn gái 12 tuổi

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ hình sự 1 đối tượng vì xảy ra quan hệ với người chưa đủ 16 tuổi. Được biết, cặp đôi từng bỏ trốn lên thành phố làm thuê 1 thời gian.

TIN MỚI NHẤT