Danh tính 'thần y' chữa bệnh bằng cách rút lưỡi, vỗ vào tai như truyền nhân của ông Võ Hoàng Yên

Xã hội 13/04/2021 10:27

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip về một vị "thần y" chữa bệnh bằng cách rút lưỡi, vỗ vào tai bệnh nhân hệt như ông Võ Hoàng Yên tại Quảng Ngãi. Được biết, người này chỉ mới 19 tuổi, là sinh viên năm nhất ở một Học viện âm nhạc.

Theo Tiền Phong, liên quan đến việc "thần y" chữa bệnh bằng cách rút lưỡi, vỗ tai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, mới đây, cơ quan chức năng đã cho biết đối tượng là N.T.N. (sinh năm 2002, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa). 

Tại cơ quan công an, N. khai hiện là sinh viên năm nhất của một Học viện âm nhạc. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 vừa qua, N. được "cõi trên nhập" nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người. Sinh viên này đã chữa cho 3 bệnh nhân câm điếc bằng cách vỗ vào tai, bấm vào cổ và rút lưỡi. Cũng trong lúc này, một người dân đã quay lại toàn bộ quá trình và đưa lên mạng xã hội. 

Gần đây, N.T.N. vừa về Quảng Ngãi để tiếp tục chữa bệnh nhưng chưa kịp "tác nghiệp" đã bị công an huyện mời lên làm việc.

Như đã đưa tin trước đó, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng những “phương thức thô bạo” như vỗ mạnh vào tai, rút lưỡi… Khi chứng kiến cảnh chữa trị này, người ta nhớ ngay đến “thần y” Võ Hoàng Yên.

vo hoang yen
Cận cảnh quá trình chữa bệnh của 'thần y' - Ảnh: Cắt từ clip  

Trong clip, “thần y” này liên tục ấn, vỗ mạnh vào tai hoặc rút lưỡi của bệnh nhân, nét mặt của người bệnh thì tỏ ra vô cùng đau đớn. Sau cùng, nam thanh nên sẽ hét to vào tai bệnh nhân và hỏi “có nghe không?” hoặc đập mạnh 2 bàn tay vào nhau để thử độ khỏi bệnh. Cũng theo đoạn clip ấy, những bệnh nhân được chữa trị đều ra dấu hiệu chứng tỏ đã cảm nhận được âm thanh sau khi tham gia chữa trị.

Bên cạnh đó, nam thanh niên này con căn dặn phụ huynh đưa con về nhớ làm việc thiện, tuyệt đối không ăn đồ "tầm bậy" kẻo dính lại bệnh. Đồng thời, người này còn yêu cầu cô gái được mình trị bệnh đến lạy trước bàn thờ trong khuôn viên nơi “thần y” mới xuất hiện trị bệnh.

Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Dân địa phương có những nhận xét 'lạ' về nữ đại gia Vũng Tàu liên quan đến vụ Thiện 'Soi'

Liên quan đền vụ án cho vay nặng lãi giữa hai cha con đại gia Thiện "Soi" và bà Lâm Thị Thu Trà, các đơn vị tại địa phương cho biết, dù là đại gia có tiếng trong vùng, nhưng gia đình bị can sống khép kín, chưa từng ủng hộ, quyên góp gì cho địa phương dù đã được vận động.

TIN MỚI NHẤT