Hôm qua (5/9), hầu hết các trường học trên cả nước đã làm lễ khai giảng để bắt đầu một năm học mới. Hầu như lễ khai giảng nào cũng có một vài tiết mục văn nghệ, góp phần làm buổi lễ thêm sôi nổi, hào hứng hơn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh dàn nữ sinh mặc áo yếm, múa hát trong lễ khai giảng khiến mọi người bình luận rôm rả. Điều khiến ai nấy khó hiểu là các em học sinh mặc áo yếm để lộ nội y rõ mồn một. Hình ảnh này được phần đông ý kiến đánh giá là khá phản cảm, không phù hợp với môi trường học đường. Theo một số nguồn tin, hình ảnh được chụp tại một trường học ở Hà Nội.

Dàn nữ sinh Hà Nội mặc áo yếm, để lộ nội y khi múa trong lễ khai giảng - Ảnh 1

Dàn nữ sinh Hà Nội mặc áo yếm, để lộ nội y khi múa trong lễ khai giảng - Ảnh 2
Dàn nữ sinh mặc áo yếm, để lộ y trong tiết mục múa mừng lễ khai giảng năm học - Ảnh: Facebook

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh nhận về vô số ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Người phê bình ban giám hiệu nhà trường đã để học sinh ăn mặc phản cảm, thiếu tế nhị, người cho rằng đám đông đang quá xét nét với các em.

"Lễ khai giảng không chỉ có học sinh mà còn có thầy cô giáo, ban giám hiệu, các cán bộ trong ngành giáo dục đến dự. Ăn mặc như thế này để múa hát thật sự không phù hợp chút nào", Minh Anh bình luận.

"Nhìn ảnh có vẻ như các em này học cuối cấp 2 hoặc cấp 3, lớn hết rồi mà sao không biết cân nhắc chọn lựa trang phục cho phù hợp nhỉ. Hồi còn đi học mình cũng tham gia múa hát, nhưng lúc nào cũng mặc áo tứ thân bên ngoài chứ không mặc mỗi yếm thế này", Thu Hằng bày tỏ.

"Đúng là trang phục chưa thật sự phù hợp, tuy nhiên mọi người đừng chỉ trích các em quá. Con người ai chả có thiếu sót chứ", My My cho biết.

Hình ảnh học sinh vùng cao chui vào túi nilon, vượt suối lũ đi khai giảng khiến nhiều người đau lòng

Hình ảnh học sinh vùng cao chui vào túi nilon, vượt suối lũ đi khai giảng khiến nhiều người đau lòng

Ai nấy đều rơi nước mắt thương cảm trước hoàn cảnh thiếu thốn, đồng thời cảm phục tinh thần vượt khó, ham học của các em.

Gia Lạc | Theo Phụ nữ sức khỏe