Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tuổi nằm ngủ co ro dưới đường sáng 13/9, bà Phạm Thị Thuỷ - Chủ tịch UBND xã Khâu Vai cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về sự việc trên và ngày hôm qua (12/9), lãnh đạo xã làm việc với các bên liên quan đến cháu bé.

Được biết em bé tên Hùng, 4 tuổi. Hiện em đang sinh sống tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Theo chia sẻ của chị Ngọc Hồng - người đăng tải câu chuyện, bố cháu bé mất cách đây khoảng 2 năm, mẹ em lấy chồng khác tận Cao Bằng. Sau khi mẹ đi thêm bước nữa, cháu bé được bác trai nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, người này lại thường xuyên uống rượu nên cách đây khoảng 1 tháng, người vợ đã bỏ đi.

Đã có người nhận nuôi bé trai 4 tuổi nằm ngủ co ro ngoài trời khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khác - Ảnh 1

Hình ảnh bé trai nằm ngủ giữa đường khiến nhiều người xót xa - Ảnh: FB

Cháu bé sau đó chuyển sang ở với ông bà ngoại và một số chú, bác khác trong nhà. Tuy nhiên, người bác lại tiếp tục rượu chè và lớn tiếng, quát mắng cháu chỉ được ăn ở nhà bà ngoại, không được ngủ.

Chị Hồng kể, khoảng 23h tối 11/9, chị được người dân báo tin nhìn thấy một cháu bé nằm ngoài đường liền tức tối đến thôn Trù Lũng Dưới xem xét tình hình. Khi chị đến nơi, bé Hùng đã được ngủ nhờ nhà dân cách nhà cháu khoảng 500m. Hoàn toàn không có việc bé phải ngủ ngoài đường cả đêm. 

Những người dân sinh sống tại thôn Trù Lũng Dưới cũng cho hay, những hôm không được ngủ nhờ cháu bé thường tìm đến bờ bụi hay hốc đá nghỉ ngơi.

Vào ngày 12/9, chị Hồng cùng mẹ ruột cháu bé đã đến UBND xã Khâu Vai xin làm thủ tục nhận nuôi cháu. Trước mắt, chị sẽ đưa bé ra trung tâm chữa bệnh, sau đó mới tính đến các thủ tục pháp lý. Chính quyền địa phương xã Khâu Vai cũng nhất trí, ủng hộ quyết định của chị Hồng.

Đã có người nhận nuôi bé trai 4 tuổi nằm ngủ co ro ngoài trời khi bố mất, mẹ đi lấy chồng khác - Ảnh 2

Cậu bé hiện được người bác nuôi nấng - Ảnh: FB

Được biết, chị Hồng cũng đang nuôi, chăm sóc một cháu bé 9 tuổi có hoàn cảnh tương tự bé Hùng. Bố mẹ bỏ nhau, cháu bị gãy tay và đang phải nhập viện điều trị. 

"Tôi sẽ tự lo mọi chi phí liên quan đến bé Hùng để trước mắt cháu ổn định sức khoẻ đã. Tôi nghĩ việc làm thiện của mình chính quyền xã và mọi người đều ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ tôi" - chị Hồng chia sẻ. 

Trước đó, phía chính quyền địa phương xã Khâu Vai đã trực tiếp vào tận nhà người bác nhận nuôi cháu để nói chuyện về việc chăm sóc cháu thời gian tới. Tuy nhiên, người này cho biết chỉ đồng ý khi chính quyền địa phương nuôi cháu bé còn đưa cháu về nhà mẹ đẻ thì ông không đồng ý.

Bố mất, mẹ đi lấy chồng, bé trai 4 tuổi ngủ co ro ngoài đường

Bố mất, mẹ đi lấy chồng, bé trai 4 tuổi ngủ co ro ngoài đường

Hình ảnh bé trai nằm ngủ co ro ngoài đường trong đêm giá rét khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo Minh Nhân/Kênh 14/Thời đại