Chiều tối ngày 9-8, UBND phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 đang phối hợp với Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh tiến hành xác minh trường hợp chị P.T.N (30 tuổi, quê Cà Mau) nhận là mẹ của bé Bin (2 tuổi) đang được chăm sóc tại Làng Hòa Bình – bệnh viện Từ Dũ.

Bé Bin đợi mong mẹ từng ngày
Bin vui chơi tại Làng Hòa Bình

Theo chị N., chị cho biết trong lúc đi thăm bệnh tại viện Từ Dũ thì lạc mất bé Bin (tên thật là Phạm Gia Huy, sinh năm 2014). Vì không biết nhờ vả ai, cũng không có cách tìm con nên chị N. cũng không báo cho công an khu vực biết mình đã lạc mất con.

Dù chị N. nhận là mẹ của bé Bin nhưng không có giấy tờ nào khác để chứng minh chị là mẹ của bé. Do hôn nhân đổ vỡ, chị N. chuyển từ Cà Mau lên Sài Gòn sinh sống và dắt theo Bin, mở tiệm làm móng để sinh sống, chị chỉ cung cấp được thông tin Bin được sinh ở bệnh biện huyện Cái Nước để chứng minh cho lai lịch của mình.

Nụ cười của Bin rất dễ thương
Bin được chăm sóc rất tốt
Đã có một người phụ nữ nhận là mẹ của Bin, hi vọng bé sớm gặp lại người mẹ thật sự của mình

Sau khi tiếp nhận trường hợp nhận lại con của chị N., lực lượng chức năng đang phối hợp để tiến hành xác minh. Hi vọng sau gần 1 tháng chờ đợi mẹ đến đón về, bé Bin sẽ gặp lại người mẹ thật sự của mình.

"Con nhớ mẹ lắm, con muốn được về với mẹ", mong rằng ước mơ của Bin sẽ thành sự thật.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở cổng BV Từ Dũ: Để bé lại Sài Gòn ít hôm hi vọng gia đình đến đón

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở cổng BV Từ Dũ: Để bé lại Sài Gòn ít hôm hi vọng gia đình đến đón

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, bé Bin sẽ được chuyển xuống một mái ấm dưới Bến Tre nếu gia đình không đến đón. Tròn một tháng xa mẹ, mỗi ngày trôi qua, Bin đều ước mẹ xuất hiện để đón em về.

Theo Văn Tiên/Trí thức trẻ