Cha nhốt 3 con vào phòng rồi châm lửa đốt

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Văn Quân (36 tuổi, trú thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) nhốt 3 con trong phòng ngủ để đốt nhà tự thiêu, ngày 22/9, Công an huyện Lệ Thủy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Quân 3 tháng để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Trước đó ngày 19/9, Quân nhốt 3 con nhỏ là Nguyễn Nguyễn Bảo Tr. (6 tuổi), Nguyễn Nguyễn Bảo L. (4 tuổi) và Nguyễn Nguyễn Bảo (2 tuổi) nhốt vào căn phòng trên tầng 2 căn nhà của gia đình. Sau đó, Quân châm lửa đốt đòi tự thiêu cùng các con.

Cuồng ghen, chồng chém vợ nhập viện, nhốt 3 con nhỏ vào phòng ngủ rồi châm lửa đốt nhà - Ảnh 1

Nguyễn Văn Quân bị lực lượng chức năng khống chế - Ảnh: Trí Thức Trẻ 

Nhận tin báo, Công an xã Mỹ Thủy và Công an huyện Lệ Thủy nhanh chóng có mặt ở hiện trường, thuyết phục Quân mở cửa và giải cứu các em nhỏ.

Lúc này, Quân chẳng những không cho mở cửa mà còn cầm dao đe dọa lực lượng Công an. Cơ quan chức năng sau đó đã tước vũ khí, khống chế Quân và giải cứu 3 cháu bé thành công.

Cuồng ghen, chồng chém vợ nhập viện, nhốt 3 con nhỏ vào phòng ngủ rồi châm lửa đốt nhà - Ảnh 2
Ba cháu bé được giải cứu trong tình trạng mặt mũi ám khói, bốc mùi khét, mất nước nhẹ - Ảnh: Người Lao Động

Khi được đưa ra khỏi nhà, 3 cháu bé kêu khóc sợ hãi trong tình trạng mặt mũi ám khói, bốc mùi khét, mất nước nhẹ. Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu.

Cuồng ghen, chồng chém vợ nhập viện, nhốt 3 con nhỏ vào phòng ngủ rồi châm lửa đốt nhà - Ảnh 3
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Người Lao Động

Hôn nhân bi kịch bên người chồng cuồng ghen

Đã hơn 4 ngày trôi qua, chị Nguyễn Thị Cẩm V. (25 tuổi, vợ Quân) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại sự việc. Chị V. cho biết hai vợ chồng đã lấy nhau gần 10 năm. Quân đã từng có tiền án với 2 lần nhận án tù.

Quân làm nghề tự do, còn chị V. ở nhà chăm sóc gia đình. Quân rất hay ghen tuông vì vợ trẻ. Chị V. đi đâu làm gì cũng bị dò hỏi, soi xét.

Tối 17/9, chị V. về nhà mẹ đẻ nhưng Quân nghi ngờ vợ đi chơi với nhân tình. Khi về nhà, chị V. bị Quân đánh đập dã man, thậm chí lấy dao dí vào cổ chị dẫn đến chảy máu.

Sáng hôm sau, Quân tiếp tục đánh vợ, cầm dao đe dọa rồi kéo tóc chị V. lôi ra ngoài đường.

Cuồng ghen, chồng chém vợ nhập viện, nhốt 3 con nhỏ vào phòng ngủ rồi châm lửa đốt nhà - Ảnh 4

Các cháu bé may mắn được cơ quan giải cứu kịp thời - Ảnh: Trí Thức Trẻ

"Anh ta chém tôi vào vai, ngay trước mắt các con. Cả 3 đứa nhỏ sợ hãi khóc lóc, van xin mà anh ta không buông tha. Lúc anh ta sơ hở, tôi đưa 3 con về nhà người dì ở cùng thôn để lẩn trốn rồi mới đi bệnh viện", chị V. sợ hãi nhớ lại - theo Trí Thức Trẻ.

Sau khi đánh vợ nhập viện, Quân mang dao đến nhà bố mẹ vợ đe dọa để đưa 3 con nhỏ về nhà. Tiếp đó, Quân uống rất nhiều rượu, nhốt các con vào phòng ngủ rồi chốt cửa, châm lửa tự thiêu.

Ông Nguyễn Công Viên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy, cho biết hiện 3 con của chị V. hiện đang sống cùng bà nội. Tinh thần các cháu đã ổn định, không còn hoảng loạn như trước.

Sau khi đánh vợ nhập viện, chồng nhốt 3 con ruột vào phòng ngủ rồi châm lửa đốt nhà

Sau khi đánh vợ nhập viện, chồng nhốt 3 con ruột vào phòng ngủ rồi châm lửa đốt nhà

Sau khi đánh vợ nhập viện, Quân nhốt 3 đứa con ruột còn rất nhỏ trong phòng ngủ, sau đó châm lửa đốt nhà hòng ép các con 'chết chung'.

Gia Lạc (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe