Ngày 27 tháng 2 vừa qua, một người đàn ông tên Chen sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội đánh người gây thương tích. Nhưng sau đó cảnh sát phát hiện sự thật rằng chính ông Chen cũng là thủ phạm của một vụ án giết người mà cảnh sát không thể tìm thấy hung thủ trong 18 năm qua.

Chen bị cảnh sát bắt giam. Ảnh: Sina

Theo trang Sina, ông Chen hiện có 2 đứa con và là chủ của một nhà máy sản xuất với hàng chục công nhân làm việc trong đó.

Vào mùa đông năm 1999, Chen lúc này 28 tuổi đang lâm vào cảnh nợ nần do thua cờ bạc. Ngay lúc này, ông gặp một người bạn cũ, chính người phụ nữ này đã giúp đỡ ông trong lúc khó khăn. Nhưng sau đó không lâu, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc, trong lúc nóng giận, Chen đã ra tay giết chết người phụ nữ. Sau khi về nhà, Chen luôn cảm thấy sợ hãi, bồn chồn, cuối cùng ông quyết định ly dị, bỏ vợ và con trai ở lại nhà và bỏ đi nơi khác.

Hiện trường xảy ra vụ án mạng năm 1999. Ảnh: Sina

Sau đó hai tuần, một người hàng xóm phát hiện xác chết người phụ nữ và báo cảnh sát. Ngay lập tức chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng thiết lập một tổ đặc nhiệm để điều tra vụ án. Cảnh sát đã khoanh vùng các mối quan hệ xã hội của nạn nhân, tìm được 200 đối tượng khả nghi và lấy máu những người này để đối chiếu với mẫu máu hung thủ để lại hiện trường. Tuy nhiên, sau nhiều ngày nỗ lực điều tra cảnh sát vẫn không thể tìm ra manh mối và tin tức của hung thủ, vụ án dần rơi vào quên lãng.

Những thông tin liên quan đến vụ án năm 1999 được cảnh sát lưu giữ. Ảnh: Sina

Một vài tháng sau khi vụ việc xảy ra, Chen không thấy có bất kỳ động tĩnh gì từ phía cảnh sát, nên hắn ta trở về quê. Nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, hắn ta mở một quán trà nhỏ để sinh sống qua ngày. Điều đáng nói ở đây là tiệm trà của hắn chỉ cách hiện trường vụ án khoảng 200m. Sau vài năm kinh doanh, sự nghiệp của Chen ngày càng phát triển, hắn bắt đầu mở rộng cửa hàng và xây dựng một nhà máy sản xuất riêng cho mình.

Năm 2002, Chen tái hôn nhưng không dám sinh con vì vẫn còn ám ảnh về vụ việc năm xưa và sợ một ngày nào đó sự việc bị bại lộ hắn phải vào tù, không ai chăm sóc vợ con. Nhưng đến năm 2011, vợ của Chen đã mang thai và sinh con cho hắn.

Thời gian trôi qua, Chen tưởng rằng mọi việc sẽ trôi qua an ổn như vậy thì vào năm 2016, khi cùng bạn bè uống rượu Chen đã đánh nhau với hai tiếp viên trong phòng karaoke và bị cảnh sát bắt giữ.

Trong trường hợp này, cảnh sát sẽ giữ mẫu AND và mẫu máu của Chen trong kho để đối chứng sau này. Điều bất ngờ là khi cảnh sát nhập thông tin về AND và máu của Chen vào kho dữ liệu thì nó lại trùng khớp với thông tin của kẻ sát nhân gây ra vụ án vào năm 1999.

Chen tại hiện trường tái hiện lại vụ án cách đây 18 năm. Ảnh: Sina

Kết quả này khiến mọi người hết sức kinh ngạc, một cảnh sát cho biết: “Nếu đây là sự thật thì tâm lý của tên tội phạm này thực sự quá mạnh. Sau khi giết người, hắn còn có thể trở về và mở một tiệm trà cách hiện trường chỉ 200m”.

Ngày 21 tháng 1, sau hơn 10 giờ thẩm vấn Chen đã thừa nhận hành vi phạm tội cách đây 18 năm của mình. Hiện nay nghi can Chen đã bị bắt giữ theo đúng quy định của pháp luật.

Bỏ vợ và 3 con ở nhà, gã đàn ông cùng người tình vận chuyển ma túy

Bỏ vợ và 3 con ở nhà, gã đàn ông cùng người tình vận chuyển ma túy

Lâm và Thương rủ nhau vận chuyển, buôn bán ma túy từ Lào về Nghệ An. Khi bọn chúng đang đưa "hàng" đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt giữ.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe