Trúng số độc đắc vẫn phải xin con từng đồng

Tháng 5/2016, ông Phạm Văn Đồng (53 tuổi, ngụ huyện Tân Thạnh, Long An) trúng bốn tờ vé số trong đó có 3 tờ trúng giải độc đắc trị giá 1,5 tỷ đồng. Tờ còn lại trúng giải khuyến khích được 100 triệu đồng.

Sau khi cho chị gái mình tờ vé số trúng giải khuyến khích, ông Đồng đưa 3 tờ còn lại cho vợ con đi lãnh tiền trúng giải. Thế nhưng sau khi nhận tiền về, vợ và các con của ông chia tiền cho nhau tiêu xài. Con gái ông còn dùng 1 tỷ đồng để gửi tiết kiệm. Mặc dù đã nhiều lần yêu cầu con gái chuyển lại tiền để ông tự quản lý nhưng người này không chịu, vì vậy ông đã khởi kiện con mình ra tòa.

Cuộc đời bi đát của các tỷ phú bất thình lình trúng độc đắc ở Việt Nam: 'Nếu quay ngược được thời gian, tôi ước mình không trúng số' - Ảnh 1
Dù trúng số hơn 4 tỷ đồng nhưng ông Đồng vẫn phải xin con gái tiền để xài - Ảnh: Internet

Vì không có tiền tiêu xài nên ông Đồng phải tự làm vườn. Nhiều khi không có tiền, ông phải sang xin con một ít để dùng. Mỗi lần như vậy, con gái lại không tiếc lời mắng chửi ông.

Chia sẻ trên Vietnamnet, ông Đồng bùi ngùi: “Nếu quay ngược được thời gian, tôi ước mình không trúng số”.

Hậu trúng số, mất nhà, mất con

Bà P.T.Đ (hơn 70 tuổi, cư ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) vì 1,5 tỷ đồng trúng số mà gia đình tan nát, mẹ con kiện nhau ra tòa chỉ vì tiền.

Vào ngày nhận được tin bà Đ. trúng số, hàng xóm ai nấy đều vui mừng cho bà vì gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó, bà cũng có thêm tiền để dưỡng già.

Nhận được tiền trúng số, bà giao hết tiền cho con gái thứ 5 để sửa lại nhà cửa, mua sắm đồ dùng trong nhà và chia cho các anh em. Tuy nhiên, người con gái lại không làm theo lời dặn của bà. Chị chỉ đem một ít tiền đi sửa nhà, không mua sắm đồ đạc hay chia cho anh chị em một đồng nào từ tiền trúng số.

Cuộc đời bi đát của các tỷ phú bất thình lình trúng độc đắc ở Việt Nam: 'Nếu quay ngược được thời gian, tôi ước mình không trúng số' - Ảnh 2
Sau khi trúng số độc đắc, bà Đ. mất nhà mất luôn con cái - Ảnh minh họa: Internet

Sau một năm trúng số, bà Đ. nhận được tin con gái đã xài hết tiền, toàn bộ giấy tờ nhà cũng chuyển hết sang tên mình. Mặc dù bà đã yêu cầu cô trả lại để dưỡng già và chia cho các anh chị em khác nhưng người này lại nói bà già rồi, nên lên chùa ở để tịnh tâm.

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, khi ngân hàng gửi giấy nợ thì con gái bà bỏ đi biệt tăm. Nếu không trả nợ sẽ mất cả căn nhà nên bà phải đi khắp nơi vay mượn để chuộc lại rồi khởi kiện con gái ra tòa đề nghị hủy giấy chứng nhận nhà đất do cô này đứng tên.

Đến nay, đã 4 năm trôi qua nhưng sự việc vẫn chưa ngã ngũ. Tiền bạc không còn, bà Đ. sống một mình, bị căn bệnh loãng xương, giãn tĩnh mạch hành hạ. Chưa kể những đứa con trai của bà mỗi khi nhậu say lại về nhà gây sự.

Cái kết đau đớn sau khi trúng 13 tờ vé số độc đắc

Cách đây khoảng 10 năm, Huỳnh Văn Thức (32 tuổi, ở xã Thuận An, huyện Bình Minh, Vĩnh Long) vui mừng báo cho cha mẹ biết tin mình trúng được 13 tờ vé số độc đắc. Những tưởng gia đình rồi sẽ bước sang một trang mới, nào ngờ bất hạnh bắt đầu từ đó.

Anh Thức dùng số tiền trúng được mua nhà mới, ruộng vườn và 3- 4 chiếc xe. Về phần cha mẹ, Thức chỉ cho một số tiền nhỏ để sửa lại căn nhà cũ dột nát.

Cuộc đời bi đát của các tỷ phú bất thình lình trúng độc đắc ở Việt Nam: 'Nếu quay ngược được thời gian, tôi ước mình không trúng số' - Ảnh 3
Người thân đau đớn khi nhắc về Thức và số tiền trúng số độc đắc bất ngờ có được - Ảnh: Zing

Sau đó, qua mai mối Thức cưới được một người vợ, sinh được cô con gái. Những tưởng có gia đình, anh ta sẽ chí thú làm ăn. Thế nhưng Thức đẩy hết công việc, vườn tược cho vợ trông coi còn mình thì đi la cà với bạn bè, say xỉn suốt ngày.

Vì ăn chơi trác táng, mùa màng lại thất bát liên tục, tài sản của Thức cũng tiêu tan từ đó. Khi tiền không còn, người đàn ông này ngày càng trở nên nóng nảy, luôn vô cớ chửi mắng, đánh đập hết tất cả mọi người, ngay cả cha mẹ già yếu cũng không tha. Chịu không nổi cảnh sống cùng cực, người vợ đã âm thầm bỏ đi khi con gái còn rất nhỏ.

Từ đó, Thức càng trở nên hung hăng hơn, người chịu đòn nhiều nhất chính là cô con gái nhỏ của Thức.

Chứng kiến cảnh anh trai ngang tàng, đánh đập chửi mắng người thân của mình, trong một lần nhậu say anh Huỳnh Nhật Trường (29 tuổi, em trai của Thức) đã dùng cây tuốc nơ vít giết chết Thức. Giờ đây, người chịu khổ nhiều nhất chính là cha mẹ Thức vì bỗng nhiên mất cả hai con trai. 

Tuyên án 2 mẹ con sát hại người trúng số đề, phi tang xác trong bao tải

Tuyên án 2 mẹ con sát hại người trúng số đề, phi tang xác trong bao tải

Để quỵt tiền trúng đề của anh T., hai mẹ con chủ đại lý xổ số lập mưu siết cổ nạn nhân đến tử vong rồi phi tang xác trong bao tải.

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe