Cụ ông tử vong khi mổ sỏi mật, người nhà yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc - Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau nơi ông C. tử vong (ảnh CTV)

Theo báo cáo của bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, ngày 7/10, người nhà đưa ông C. vào điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp để điều trị do đau hạ sườn phải. Trước đó, bệnh nhân có tiền sử căn sỏi túi mật, xơ gan.

Bác sĩ chẩn đoán ông C. sỏi túi mật – xơ gan; điều trị nâng đỡ và phẫu thuật theo chương trình.

Khoảng 8 giờ ngày 15/10, ông C. được đưa vào phòng tiến hành phẫu thuật. Song, trong lúc mổ, bệnh nhân bị mất nhiều máu, có lúc dọa ngưng tim, mạch nhanh nhẹ… được truyền thuốc vận mạch và 2 đơn vị máu.

Đến khoảng 11h30 phút cùng ngày, bệnh nhân được chuyển ra phòng hậu mổ trong tình trạng hôn mê sâu; 3 lần ngưng tim và được bác sĩ hồi sức tích cực.

Đến khoảng 15h30 phút 15/10, bệnh nhân tử vong, với chẩn đoán tử vong: sốc mất máu không hồi phục/hậu phẫu cắt túi mật do sỏi túi mật – xơ gan.

Người nhà ông C. cho hay bệnh nhân có bệnh liên quan mật và gan đã 3 năm. Khi nhập viện bệnh nhân tỉnh và tiếp xúc tốt. Song, khoảng 10h (ngày 15/10), bác sĩ cho biết không cầm máu được nên chuyển từ mổ nội soi sang mổ hở. Sau đó, họ nhận tin báo người thân đã tử vong.

Do nghi cái chết của ông C. "bất thường" nên người nhà đã yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã cử đoàn xuống chia buồn và hỗ trợ gia đình lo mai táng cho bệnh nhân.

Đau lòng: Hai bé gái song sinh ở Nghệ An tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin 

Đau lòng: Hai bé gái song sinh ở Nghệ An tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin 

Sau khi tiêm mũi vắc xin viêm gan B được khoảng 4 tiếng, 2 bé gái song sinh tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Theo Băng Thanh/Trí thức trẻ