Cụ ông dùng mũ cối đánh chiến sĩ công an sau khi được nhắc đeo khẩu trang bị phạt 2 triệu đồng

Xã hội 31/07/2021 17:45

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với cụ ông về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Chiều 31/7, thông tin trên báo Giao thông, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, phường đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với cụ ông 79 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đồng thời, lãnh đạo phường Nghĩa Đô còn cho biết thêm: "Đối với hành vi chống đối, tấn công cán bộ công an, cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý".

Cụ ông dùng mũ cối đánh chiến sĩ công an sau khi được nhắc đeo khẩu trang bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1
Cụ ông dùng mũ cối đánh vào đầu trung úy công an - Ảnh: Cắt từ clip

 Trước đó, chiều 30/7, cụ đi vào ngõ 127 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, nhưng không đeo khẩu trang và bị trung úy Hoàng Văn Thọ (cảnh sát khu vực Công an phường Nghĩa Đô) nhắc nhở. Tuy nhiên, không những không chấp hành mà cụ ông còn bất ngờ dùng mũ cối đánh mạnh vào vùng đầu khiến trung úy Thọ bị thương chảy máu đầu. Ngay sau đó, nhiều người dân xung quanh cũng đã tỏ ra bất bình trước hành động ngang ngược của cụ ông, lực lượng chức năng yêu cầu cụ ông chấp hành nhưng người này tiếp tục lao vào chống lại chiến sĩ công an. Sau cùng, chiến sĩ công an phải nhờ mọi người gọi điện cho lực lượng công an phường xuống hỗ trợ.

Ngay khi sự việc cụ ông cầm mũ cối đánh trung uý công an được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao. Giữa làn sóng quan tâm của cư dân mạng, một tài khoản đã đăng bài viết dài, tự nhận là cháu ngoại và có những lời giãi bày về hành động của cụ ông nói trên. Đồng thời, cô cũng nhắn nhủ mọi người hãy cảm thông cho ông và sẵn sàng chịu trách nhiệm về pháp luật: "Mình biết là ông làm sai, và ông sẽ phải chịu xử lý của pháp luật, mình không bàn cãi. Nhưng cộng đồng mạng có nhiều người nói ông những câu rất quá đáng, bản thân mình là người nhà, đọc vào thấy rất buồn. Mình mong mọi người hiểu cho hoàn cảnh của ông mà thôi chì chiết ông".

Cụ ông dùng mũ cối đánh chiến sĩ công an sau khi được nhắc đeo khẩu trang bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 2
Bài chia sẻ của tài khoản tự nhận là cháu ngoại của cụ ông đánh công an - Ảnh: Internet

TIN MỚI NHẤT