Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng...bikini

09/08/2017 16:54

Món quà 'độc' ủng hộ bà con vùng lũ khiến cư dân mạng tranh cãi vô cùng quyết liệt. Là hành động có tâm hay chỉ muốn dọn nhà đổ rác?

Sau mỗi mùa mưa bão, bà con vùng lũ phải chịu rất nhiều mất mát, thiệt hại về người và của. Lúc này, tinh thần "lá lành đùm lá rách" của dân ta lại được phát huy, hàng nghìn thùng nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở được chuyển đến cho những người dân đang thiếu thốn, giúp họ sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, không ít món đồ ủng hộ khiến người nhận phải dở khóc dở cười.

Mới đây, một fanpage lớn trên mạng xã hội bày tỏ nỗi bức xúc khi những người dân chịu thiệt hại về lũ ở đây nhận được quà ủng hộ là...bikini mặc đi tắm biển. Trang này còn lo ngại sẽ có một lượng rác rất lớn tồn đọng nơi đây do các tình nguyện viên phải lọc ra những món đồ mà bà con vùng lũ không thể sử dụng được, ví dụ như đồ đã quá cũ hoặc không phù hợp với phong tục vùng cao.

Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng...bikini - Ảnh 1
Một fanpage lớn đăng tải hình ảnh chiếc bikini tắm biển được chuyển lên ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh: FBNV
Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng...bikini - Ảnh 2
Chiếc bikini gây nên sự tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng - Ảnh: FBNV
Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng...bikini - Ảnh 3
Rất nhiều đồ cũ được chuyển lên nhưng bà con không sử dụng được - Ảnh: FBNV

Sự việc trên đã gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng có tinh thần ủng hộ là tốt rồi, không nên để ý tiểu tiết và chỉ trích tấm lòng của người quyên góp.

Bạn Phạm Tiến nêu ý kiến: "Cho là tốt rồi, không dùng thì vứt đi chứ có cần phải lên án vậy không?". Đáp lại bình luận này, bạn Quân Nguyễn cho biết: "Bạn ơi, ủng hộ thì có tâm xíu. Tặng bikini có ai dám mặc không?. Đói nghèo cỡ nào cũng phải ăn mặc cho đàng hoàng, đồ rách cũng được chứ mặc cái này ai dám ra đường".

"Có sao đâu, người ta ủng hộ đồ người ta không xài nữa, đúng là mỗi người một ý. Có thể bộ đó người ta vứt lẫn vào quần áo không xài rồi chẳng may đem đi ủng hộ thì sao. Có là tốt rồi không để mặc thì để làm việc khác", bạn Đức Anh Nguyễn bày tỏ.

Bên cạnh đó, không ít người chỉ trích quyết liệt hành động ủng hộ bikini cho bà con vùng lũ. Họ cho rằng việc làm này chỉ nhằm mục đích dọn tủ đồ cũ để vứt đi, không hề quan tâm người ta có dùng được hay không.

"Trước mình đi tình nguyện phân loại đồ cũng thế, có những cái mà nói thật cho mình làm giẻ lau mình còn không lấy chứ đừng nói là mặc, rồi mấy thứ đồ sexy lóng lánh nữa cơ. Đừng mang "tấm lòng" ra biện hộ. Mình thấy ủng hộ mấy cái giẻ rách như thế là không có tấm lòng gì cả đâu", bạn Thu Hương bức xúc nói.

Một bạn tên Mỹ Linh, cũng từng soạn đồ cũ để chuyển lên cho bà con vùng cao cho biết: "Các bạn có biết cước xe tải lên đấy nó cao như thế nào không? Chúng mình ngồi soạn quần áo mọi người ủng hộ cứ như bãi rác ấy, giẻ rách cũng cho vào. Ủng hộ là tấm lòng, nhưng tấm lòng kiểu có người vứt rác đi hộ thì không hay lắm. Các bạn cho thì phải cho đồ người ta dùng được, cho thứ người ta không dùng được thì cho làm gì. Mình có đợt ngồi lọc mà váy maxi, áo quây, giày phân cũng nhét vào. Cho nên từ đấy nhóm mình không nhận đồ cũ nữa, huy động quỹ mua thẳng đồ mới. Mỗi ng được 1-2 cái còn hơn mang cả đống lên đấy, tốn tiền mà người ta không mặc được".

Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng...bikini - Ảnh 4
Cư dân mạng tranh cãi gay gắt trước sự việc này - Ảnh: FBNV
Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng...bikini - Ảnh 5
Nhiều người cho rằng đây chỉ là sự nhầm lẫn - Ảnh: FBNV
Cư dân mạng tranh cãi gay gắt về việc ủng hộ bà con vùng lũ bằng...bikini - Ảnh 6
Một số người thì chỉ trích và cho rằng ủng hộ như vậy là không có tâm - Ảnh: FBNV
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tình người trong lũ dữ Mù Cang Chải: Chiến sĩ ăn mì tôm sống, vác gạo vượt hàng chục km đường rừng giúp đỡ bà con
Chỉ một đêm khi cơn lũ quét qua Mù Cang Chải và Mường La, tất cả chỉ còn là đống đổ nát. Hàng trăm chiến...
XEM TIẾP
Thi thể bé gái trôi dạt trên hồ thủy điện sau trận lũ quét kinh hoàng làm 14 người chết, mất tích
“Con trai tôi vớt củi ven sông, ban đầu nhìn thấy đứa trẻ trôi nổi lập lờ cứ ngỡ búp bê”, một người dân kể...
XEM TIẾP
Bộ đội dầm mưa tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn ở Mù Cang Chải
Lực lượng quân đội dùng bè mảng và xuồng máy đi dọc lòng suối Nâm Kim để tìm kiếm những nạn nhân mất tích.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM