Công nhân bị phạt khi mua bánh mì lúc giãn cách: Công ty hứa sẽ trả đầy đủ tiền lương và chế độ

Xã hội 20/07/2021 19:01

Liên quan đến vụ nam công nhân ra đường mua bánh mì trong thời gian cách giãn cách bị xử phạt, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Mới đây, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cũng đã có thư gửi lời xin lỗi đến anh.

Theo Lao Động, liên quan đến anh công nhân ra đường mua bánh mì trong thời gian giãn cách bị xử phạt, ngày 20/7, anh T.V.E. (trú huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, nhân vật trong câu chuyện) cho biết, tối ngày 19/7, phía lãnh đạo Giám đốc TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành - nơi anh làm việc đã thông báo cho anh nghỉ việc. Anh E. cũng tiết lộ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi của các nhà hảo tâm sau khi thông tin được đăng tải.

"Sau sự việc, hôm qua, tôi vừa được thông báo của công ty về việc tạm thời cho nghỉ việc là do đi ra ngoài nên sợ làm lây lan dịch bệnh. Phía giám đốc công ty hứa sẽ trả đầy đủ tiền lương và chế độ" - anh E. nói với Lao Động.

Anh cho biết bản thân rất bức xúc về những gì đã diễn ra nhưng cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xử lý, đòi lại công bằng cho anh. Anh mong muốn mọi người đừng đào sâu vào câu chuyện này nữa.

Được biết, ngay trong tối 20/7, chính quyền phường Vĩnh Hòa (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) vừa phân công người khác thay chức Trưởng ban Phòng chống dịch của ông T.L.H.T. - người cho giữ xe của công nhân đi mua bánh mì và nói rằng bánh mì “không phải thực phẩm".

mua banh mi trong thoi gian gian cach
Anh công nhân bị tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa giữ xe máy - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, báo Tiền Phong có đưa tin về vụ việc, cụ thể, chiều ngày 18/7, anh T.V.E (một công nhân làm việc trong công trường của dự án du lịch ở phía Bắc TP.Nha Trang) đã ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Tuy nhiên, anh E. bị chốt kiểm soát của UBND phường Vĩnh Hoà do Phó Chủ tịch phường T.L.H.T. làm tổ trưởng đã chặn lại kiểm tra, mời về phường làm việc và xử phạt vì cho rằng bánh mì không phải mặt hàng thiết yếu. Ông T. còn nói sẽ báo công ty cho anh E. nghỉ việc. Toàn bộ sự việc được ông T. quay clip, sau đó clip này được đưa lên mạng và gây xôn xao dư luận.

Cập nhật tình hình, theo Người Lao Động, trưa ngày 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã có thư gửi anh E. xin lỗi và nhận khuyết điểm vụ Phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa bảo "bánh mì không phải lương thực thiết yếu" khi xử lý việc anh đi mua bánh mì giữa lúc giãn cách xã hội.

Tình tiết mới vụ hiệu trưởng bị sát hại ở Quảng Nam: Nghi phạm lớp 9 là học sinh giỏi 4 năm liền, không hề có vi phạm gì dù là nhỏ nhất

Liên quan đến vụ thầy hiện trưởng bị sát hại ở Quảng Nam, cô giáo và ban giám hiệu nhà trường nơi nghi phạm theo học đã lên tiếng.

TIN MỚI NHẤT