Ngày 3/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đơn vị vừa giao bé Lê Trọng Hiếu (5 tuổi, quê Trà Vinh, ngụ quận Bình Tân) cho gia đình do đi lạc trong đêm bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9.

Công an giúp bé 5 tuổi bị lạc tìm thấy mẹ trong đêm bắn pháo hoa mừng lễ Quốc Khánh - Ảnh 1

Cháu bé được bàn giao cho mẹ của mình.

Theo đó, khoảng 20h50 ngày 2/9, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM đang làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT tại khu vực Vòng xoay Mê Linh thì người dân đưa đến một cháu bé khoảng 5 tuổi đi lạc và khóc nức nở.

Sau 1 hồi dỗ dành, các chiến sĩ CSGT đã hỏi thăm về thông tin người thân và tên của bé là Lê Trọng Hiếu (5 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, trú quận Bình Tân). Đồng thời, tổ công tác báo về cho trung tâm chỉ huy và nhận được chỉ đạo cho xe ô tô đặc chủng phát loa về đặc điểm nhận dạng của cháu bé và thông tin về cha mẹ (do bé cung cấp) trên suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng từ Vòng xoay Mê Linh đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Công an giúp bé 5 tuổi bị lạc tìm thấy mẹ trong đêm bắn pháo hoa mừng lễ Quốc Khánh - Ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành hỏi thăm, phát loa để tìm người thân cho cháu bé.

Khi xe đến gần giao lộ Tôn Đức Thắng và Nguyễn Huệ thì đúng ngay thời điểm bắn pháo hoa, nên âm thanh khá ồn ào nhưng các đồng chí CSGT không ngừng tích cực phát loa.

 Vài phút sau, người thân của cháu bé nghe được thông tin từ xe loa, đã mừng rỡ chạy đến xin nhận lại cháu. Tổ công tác đã mời mẹ cháu bé về Công an Phường Bến Nghé để làm thủ tục nhận lại con.

Mẹ cháu Hiếu cho biết: "Qua thông tin truyền thông thì tối nay Thành phố có tổ chức bắn pháo hoa mừng Ngày Quốc khánh nên gia đình cho bé đi xem. Do tính trẻ con hay đùa nghịch và chạy nhảy nên một chút lơ là của người thân đã để bé đi lạc. Rất may có các anh Công an giúp đỡ nên mới tìm được bé trong đêm. Nếu không thì không biết phải làm sao."

Nóng: Thông tin mới nhất về bé trai bị thất lạc mẹ khi đi đón đội tuyển U23 Việt Nam

Nóng: Thông tin mới nhất về bé trai bị thất lạc mẹ khi đi đón đội tuyển U23 Việt Nam

Sau nhiều giờ thất lạc, bé trai bị lạc mẹ ở khu vực đường Bưởi, quận Cầu Giấy (Hà Nội) khi đi đón đội tuyển U23 Việt Nam đã trở về nhà trong niềm hân hoan của gia đình.

Theo Minh Tuệ/Kênh 14/Thời đại