Trang chủ Xã hội

Con trai vừa chết chưa lâu, bố mẹ đã muốn gả con dâu cho nhà khác, ai nấy đều khóc khi biết lý do

05/10/2017 14:13

Mộ con trai còn chưa xanh cỏ, ông bà Vương đã giục con dâu đi lấy chồng khác, thậm chí còn sốt sắng tìm chồng phù hợp. Chuyện lạ đời ấy hóa ra lại có một lý do cảm động phía sau.

Trong căn nhà tồi tài của công Vương Thiệu Lục 65 tuổi và bà Trần Gia Ưu ở Trung Quốc giờ đây chỉ còn lại hai ông bà già, một phụ nữ trung niên và anh thanh niên bệnh tật hiểm nghèo. Họ cứ thế lay lắt sống qua ngày cùng khoản nợ to gánh trên vai sau những tháng ngày chiến đấu trong bệnh viện. 3 năm trước, con trai ông bà là anh Vương Khắc Đông đã qua đời vì bệnh u thần kinh, những ngày ngày con anh Đông là Vương Hồ Lâm lại tiếp tục bị máu trắng cấp tính nên mọi áp lực giờ đây lại dáng xuống đầu chị Hồng, vợ anh Đông, mẹ cậu Lâm và là con dâu cụ Lục, cụ Ưu.

Nợ cũ chữa bệnh cho chồng còn chưa trả xong, giờ đây chị Hồng lại đối mặt với khoản vay mới mà đồng lương thì quá ít ỏi. Nhìn con dâu từ một phụ nữ sung sức, hồng hào thì hay đã xanh xao như đóa hoa thiếu nước, ông bà Vương mới khuyên chị Hồng đi lấy chồng khác để khỏi chịu cảnh khó khăn mà nào ngờ câu trả lời của chị càng khiến họ như bị cứa vào tim sâu hơn.

Gia đình nghèo lại bệnh trọng của con cháu ông Vương.
Gia đình nghèo lại bệnh trọng của con cháu ông Vương.

Anh Vương Khắc Đông đã qua đời vì căn bệnh bệnh u thần kinh đệm Glioma từ 3 năm trước. Suốt khoảng thời gian 2 năm chữa trị cho con với hai lần phẫu thuật, gia đình ông bà đã mắc nợ số tiền lên đến 340 triệu đồng. Chị Hồng đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi nhưng lương của chị chỉ được khoảng 2000-3000 NDT/t1háng (khoảng từ 7-10 triệu đồng) mà phải lo cho bố mẹ già, con trai lớn nên chị cứ mãi không trả nổi nợ.

Họa vô đơn chí, vào đầu năm nay, tai họa lại ập xuống với gia đình này khi cậu con trai 18 tuổi Vương Hồ Lâm mắc phải căn bệnh máu trắng cấp tính. Chị Hồng lại tiếp tục chạy vạy khắp nơi đến mức không còn nơi nào có thể cho chị mượn được nữa. Ở lần thứ 5 hóa trị của con trai, chị đã nợ viện phí lên đến 40.000 NDT (tương đương hơn 130 triệu đồng). Thậm chí, chỉ còn bán đi vật dụng trong nhà như giường sắt, nồi niêu xoong chảo... mà vẫn chẳng thấm vào đâu.

Cậu con trai trẻ bị máu trắng cấp tính.
Cậu con trai trẻ bị máu trắng cấp tính.
Một mình chị Hồng cứ thế xoay vần với đống tiền nợ.
Một mình chị Hồng cứ thế xoay vần với đống tiền nợ.

Coi con dâu như con đẻ, ông bà Vương khi chứng kiến nỗi khổ của chị Hồng, nhìn thấy sự tiều tụy theo năm tháng của chị thì mới khuyên chị đi lấy chồng khác. ''Con dâu tôi có thể lấy được chồng mới, cho đỡ khổ''. Ông bà Vương thậm chí còn dò hỏi khắp nơi để tìm mối gả con dâu đi để khỏi phải chịu cảnh góa phụ như bây giờ.

Ông bà vốn là người ít học, cái chữ còn không biết nên cứ nghĩ rằng con dâu phải ly hôn với đứa con trai đã mất của mình thì mới được lấy chồng mới. Vì lẽ đó, ông Vương cũng đi hỏi người ta thủ tục ly hôn để làm cho con dâu. "Con dâu tôi mấy năm qua đã khổ quá rồi. Vợ chồng tôi thì già cả, không giúp gì được cho nó. Chúng tôi coi nó như con đẻ nên muốn nó có hạnh phúc. Tôi muốn nó đi thêm bước nữa", ông Vương nói trong giàn giụa nước mắt.

Con trai vừa chết chưa lâu, bố mẹ đã muốn gả con dâu cho nhà khác?
Ông Vương....
Con trai vừa chết chưa lâu, bố mẹ đã muốn gả con dâu cho nhà khác?
... và bà Vương đều muốn chị Hồng đi lấy chồng khác cho đỡ khổ.

Về phía chị Hồng, chị từ trước đến nay đều một lòng với gia đình nhà chồng. Trước khi chồng ốm, cả nhà họ cũng là một tổ ấm hạnh phúc nhưng từ khi biến cố xảy đến thì ai nấy đều lúc nào cũng cảm thấy như có đá đè trong người. Nhất là từ khi cậu con trai bị trọng bệnh, chị Hồng như sụp đổ vì thương con, thương cho tương lai của con phải gắn liền với bệnh viện. Chị Hồng cũng khổ nhưng vẫn cứ phải nghị lực đứng lên vì nếu chị bỏ cuộc thì những con người kia biết trông cậy vào ai?

Chị Hồng cũng quý bố mẹ chồng và coi họ như ruột thịt nên khi nghe ông Vương đề nghị chị nên đi bước nữa, chị Hồng đã dứt khoát nói không. "Tôi từng nghĩ đến chuyện tự tử vì không cáng đáng nổi nữa nhưng nếu tôi làm thế thì cả nhà này biết dựa vào ai bây giờ. Bố mẹ chồng cũng là trách nhiệm của tôi, tôi không thể bỏ để đi hưởng thụ cuộc sống ở một nơi khác được'', chị Hồng thổ lộ trong nước mắt.

Câu trả lời của chị Hồng khiến <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-vo-chong-35'>vợ chồng</a> ông Vương thực sự khổ tâm và thương con dâu.
Câu trả lời của chị Hồng khiến vợ chồng ông Vương thực sự khổ tâm và thương con dâu.

Câu chuyện của gia đình ông Vương sau khi được trang tin Sina dẫn lại đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Được biết, đã có các mạnh thường quân ra tay ủng hộ họ vượt qua khó khăn như đại diện ủy ban thôn đã tặng gia đình 6.500 nhân dân tệ (tương đương 22 triệu đồng), một ngân hàng khác thì tài trợ toàn bộ học phí trong 2 năm của cô con gái còn lại.

Triệu tập nam thanh niên lột đồ, đánh nhau với cô gái trẻ ở phố Hàng Mã vào đêm Trung thu
Ngày 5/10, cơ quan Công an đã triệu tập nam thanh niên lột đồ cô gái trẻ cùng một số nhân chứng để làm rõ...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể một người phụ nữ trôi dạt trên sông Thái Bình
Thi thể một người phụ nữ trung niên được người dân phát hiện trôi dạt trên sông Thái Bình đoạn qua xã An Thanh, huyện...
XEM TIẾP
Trưởng công an xã đá thau cá xin lỗi người dân chợ Điện Bàn
"Sau khi UBND và ông Thịnh xin lỗi người dân, Phòng Nội vụ sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM