Câu chuyện vui đang được dân mạng thích thú chia sẻ. Hầu như con gái đều thích ăn hàng, nhất là lứa tuổi học sinh. Đi ăn hàng, tụ tập với bạn bè thì không sai nhưng ăn nhiều, lạm vào tiền tiết kiệm thì bố mẹ phải nhắc nhở.

Cô bé này nuôi heo đất nhưng lại mê ăn vặt. Cô đập lỗ rút tiền của con heo để dễ bề móc tiền bên trong. Nếu duy trì tình trạng này, có lẽ cô bé sẽ quên mất mục tiêu tiết kiệm của mình.

Đây chính là lúc người bố "ra tay". Ông dán một tờ giấy vào con heo đất kèm lời nhắn nhủ vừa dễ thương vừa có phần nghiêm túc.

"Mỏ em dài, em mài ngắn lại. Làm ơn, đừng móc ruột tôi".

Con gái rạch heo đất lấy tiền ăn vặt, bố có chiêu 'dằn mặt' khiến dân mạng không thể nhịn cười - Ảnh 1

Đọc mảnh giấy nhắn, dân mạng không khỏi bật cười với cách dạy con của ông bố vui tính.

"Nhìn cảnh này thấy nhớ tuổi thơ ghê. Ngày xưa mình cũng chật vật moi tiền của heo đất, bố thấy mệt quá liền đập ra cho mình xài. Nhưng mà kì sau không được cấp tiền tiêu vặt nữa", tài khoản Hà Thy chia sẻ.

"Tiền trong lợn có lẽ cũng không lớn, nuôi lợn đất chủ yếu rèn cho trẻ tính tiết kiệm, tích lũy. Ông bố làm vậy là đúng lắm. Lời nhắc nhở đúng trọng tâm nhưng rất khéo léo, khiến trẻ không cảm thấy nặng nề. Hy vọng em gái tự giác nghe lời bố", một dân mạng khác bình luận.

Bà nội vui mừng vì có liền 3 cháu gái nhưng 1 năm sau bà chính thức "xin hàng", nhìn ảnh ai cũng hiểu lý do

Bà nội vui mừng vì có liền 3 cháu gái nhưng 1 năm sau bà chính thức "xin hàng", nhìn ảnh ai cũng hiểu lý do

Vì bà nội ở nhà với các cháu cả ngày, chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc các bé nên 3 đứa trẻ rất quấn quýt bà.

Theo Duy Nam/Tổ Quốc