Có một mẹ chồng không giống phim: Thương con riêng của con dâu như cháu ruột

17/07/2017 06:08

Người mẹ chồng thương con riêng của con dâu như cháu ruột trong tâm sự dưới đây khiến nhiều chị em ngưỡng mộ, mơ ước.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài bất hủ với đủ chuyện buồn có, vui có hay éo le cũng có. Đặc biệt từ khi bộ phim Sống chung với mẹ chồng lên sóng, các chị em được dịp chia sẻ rất nhiều câu chuyện làm dâu 'dở khóc dở cười' với bà mẹ chồng khó tính. Tuy nhiên, chia sẻ của chị P.O dưới đây cho thấy còn rất nhiều mẹ chồng không giống phim, sẵn sàng thương yêu con riêng của con dâu như cháu ruột.

Có một mẹ chồng không giống phim: Thương con riêng của con dâu như cháu ruột - Ảnh 1
Chia sẻ của chị P.O cho thấy còn rất nhiều mẹ chồng không giống như phim, sẵn sàng thương yêu con riêng của con dâu như cháu ruột - Ảnh: FBNV

Nguyên văn lời chia sẻ:

"Em cũng có tý nhờ mẹ chồng các bác ạ. Bà 72 tuổi rồi mà vẫn đi làm công ty gia đình 3 buổi/tuần. Những lúc ở nhà bà vẫn thường lôi quần áo của em ra giặt. Các loại quần áo cứng thì bà cho vô máy giặt. Các loại quần áo mềm thì bà giặt bằng tay. Phơi xong cái nào gập thì bà gập, loại nào cần treo thì bà là cẩn thận rồi treo lên. Ở nhà có hệ thống báo động nên khi ra khỏi nhà kích hoạt hệ thống thì đảm bảo tất cả các cửa phải đóng, mà em thì rất hay quên đóng cửa sổ phòng khi em không ở nhà. Khi nào bà ra khỏi nhà thì bà lên đóng cửa sổ phòng em lại, lúc em về thì bà bảo: Mẹ chỉ vào phòng con để đóng cửa sổ và treo cái áo lên thôi chứ không động đến bất cứ vật gì đâu.

Việc học hành của con riêng em, bà là người chạy vạy giấy tờ. Thấy con trai em tập xe ở Việt Nam bị ngã, bà bảo thôi chờ nó sang đây tập xe ở trong vườn nhà mình, nếu lỡ ngã xuống cỏ thì cũng êm, không bị đau. Thi thoảng bà video call cho mẹ con em, con em nói chuyện với bà còn hớn hở và thân hơn cả với bà nội thật của nó ấy.

Hôm nào em nấu cơm cho ông bà ăn, thì ông bà đều nhìn vào mắt em rất chân thành và nói lời cảm ơn. Nhiều khi, bà làm em cảm thấy mẹ con em như vật báu nhà bà vậy.

Đời em đã lỡ có một bà mẹ chồng Việt Nam xong lại vô cùng may mắn có một bà mẹ chồng Tây, 2 cách cư xử hoàn toàn trái ngược nhau. Sau này em có con dâu, em sẽ học cách của Mẹ Joy mà cư xử với con dâu, con dâu mình nó hạnh phúc thì con trai mình nó mới hạnh phúc các mẹ chồng tương lai nhỉ?".

Có một mẹ chồng không giống phim: Thương con riêng của con dâu như cháu ruột - Ảnh 2
"Hôm nào em nấu cơm cho ông bà ăn, thì ông bà đều nhìn vào mắt em rất chân thành và nói lời cảm ơn. Nhiều khi, bà làm em cảm thấy mẹ con em như vật báu nhà bà vậy", chia sẻ của chị P.O khiến nhiều chị em ngưỡng mộ và mơ ước có được mẹ chồng giống như vậy - Ảnh: Internet

Qua lời tâm sự của chị P.O, mẹ chồng chị có lẽ là niềm mơ ước của tất cả các cô gái đi làm dâu. Bà luôn yêu thương và chăm sóc gia đình rất chu đáo, tôn trọng tuyệt đối quyền riêng tư của con dâu và yêu thương con riêng của con dâu như cháu ruột, đến mức đứa bé "nói chuyện với bà còn hớn hở và thân hơn cả với bà nội thật của nó ấy".

Có một mẹ chồng không giống phim: Thương con riêng của con dâu như cháu ruột - Ảnh 3
Con trai chị P.O rất may mắn khi có bà nội thứ 2 tuyệt vời đến thế - Ảnh: FBNV

Sau khi được chia sẻ lên một diễn đàn mẹ và bé, rất nhiều người chúc mừng và ngưỡng mộ chị vì có mẹ chồng quá tuyệt vời.

Bạn tên Hoài An ngưỡng mộ: "Mẹ chồng nào cũng được như vậy thì con dâu chắc chắn sẽ yêu thương và hiếu thảo, trong nhà sẽ chẳng lục đục bao giờ".

"Mẹ chồng mình là người Việt Nam nhưng cũng tâm lý và tốt lắm. Mẹ chăm sóc con cháu rất chu đáo, cũng ít khi xen vào chuyện riêng của hai vợ chồng. Thỉnh thoảng còn bảo mình đưa con về nhà chơi với ông bà ngoại cho đỡ buồn" - Mi Tran chia sẻ.

Một bạn tên Nga Son thì buồn rầu nói: "Mẹ chồng mình khó tính lắm, lại hay xét nét nên chẳng bao giờ hòa hợp nổi".

Có một mẹ chồng không giống phim: Thương con riêng của con dâu như cháu ruột - Ảnh 4
Muốn sống chung với mẹ chồng hòa hợp, hãy yêu thương họ trước đã - Ảnh: Internet

Xã hội luôn tồn tại rất nhiều mặt trái và nhiều kiểu người khác nhau, nếu phụ nữ may mắn gặp được nhà chồng yêu thương mình thì không còn hạnh phúc nào bằng. Nếu chẳng may không thể hòa hợp với mẹ chồng, bạn cũng nên sống cho trọn chữ hiếu, dùng tình thương để đối đáp, cư xử và cảm hóa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sốc cảnh con dâu ném dép vào mặt mẹ chồng giữa đường
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ xô xát, cãi nhau trên đường phố....
XEM TIẾP
Con trai ngoại tình, mẹ chồng tuyên bố gả con dâu cho người khác
Kể về khoảng thời gian chồng 'say nắng' người khác, chị Hằng không khỏi nghẹn ngào. Rất may là luôn có mẹ chồng ở bên,...
XEM TIẾP
Em chồng kể tội chị dâu tác quái, hành hạ bố mẹ chồng
Câu chuyện này khiến ai cũng phải cảm thán bởi sự quá đáng, bất hiếu của cô con dâu với bố mẹ chồng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM