Cô gái Việt gửi lời cầu cứu khẩn cấp từ Trung Quốc

04/04/2017 06:09

Ngày 2-4, một cô gái tên là NLPT (19 tuổi, quê huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã liên hệ với PV báo Pháp Luật TP.HCM để cầu cứu khẩn cấp về việc cô đang bị gia đình chồng phía Trung Quốc nhốt mấy ngày nay và đang rất lo sợ.

Theo thông tin liên lạc với PV, T. cho biết hiện đang bị nhốt tại một địa điểm ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. T. có dùng ứng dụng định vị để gửi địa chỉ cụ thể cho chúng tôi.

T. kêu cứu vì bị nhà chồng bắt nhốt tại Trung Quốc.

T. cho hay cô được một người hứa hẹn đưa sang Trung Quốc làm mai lấy chồng, gia đình cô đã nhận của người dẫn mối 80 triệu đồng. T. được họ đưa "đi chui" qua Trung Quốc. Sau đó đã xin về nhà nhưng bị lấy hết giấy tờ tùy thân, bị đưa vào một căn phòng và có người canh gác cẩn thận. Lo sợ, T. đã báo tin cho mẹ và nhờ mẹ tìm cách đưa cô trở về.

Trao đổi với PV, bà H., mẹ T., cho biết cách nay nửa tháng, T. có quen với một người bạn gái cùng xã và cô gái này đã đưa T. sang Trung Quốc để mai mối.

Liên tiếp trong hai ngày qua, T. đã lén gọi về nhà khóc lóc rất nhiều và cho biết mình đã bị lừa bán cho một gia đình ở Trung Quốc. Khi biết T. có ý định bỏ trốn, gia đình người Trung Quốc này đã thu hộ chiếu và thậm chí đe dọa sẽ chặt chân, tay T.

Bà H. cho biết tối qua (2-4), T. tiếp tục nhắn tin cho bà biết người mai mối và bán T. cho gia đình người Trung Quốc tên là Bôi. Bôi cùng huyện Bắc Bình với T., có chồng Trung Quốc nhiều năm nay.

Theo bà H., Bôi đã lấy của gia đình này đến 450 triệu đồng, hiện gia đình người Trung Quốc đang nhốt T. trong phòng và đến bữa ăn thì đưa thức ăn vào.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, trưa 2-4, chúng tôi đã trao đổi và cung cấp toàn bộ thông tin (trong đó có địa chỉ cụ thể mà T. gọi điện thoại báo về cho chúng tôi) cho Công an huyện Bắc Bình.

Đại tá Trần Trung Thu, Trưởng Công an huyện Bắc Bình, đã cảm ơn và cho biết sẽ báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận để có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng Trung Quốc giải cứu T. Đồng thời sẽ tiến hành điều tra làm rõ người mai mối và đưa T. sang Trung Quốc.

Theo thông tin từ bà H., ngay trong chiều 2-4, Công an huyện Bắc Bình đã đến nhà bà ghi lời khai và cho biết hôm nay (3-4), Công an tỉnh Bình Thuận sẽ có mặt để tiếp tục làm việc với bà.

Trao đổi với chúng tôi sáng 3-4, Đại tá Đinh Kim Lập, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết sẽ triển khai điều tra vụ việc này ngay và có kế hoạch phối hợp để làm rõ, giải cứu T.  

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hé lộ chân dung em trai duy nhất của cô dâu sống trong lâu đài 7 tầng khiến hàng triệu cô gái mơ ước
Nhiều ngày qua, những hình ảnh về cô dâu đeo vàng trĩu cổ, sống trong tòa lâu đài 7 tầng ở Nam Định được cư...
XEM TIẾP
Giáp Tết, 11 gia đình khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá 147 gốc đào quý trong đêm
'Ác quá đi mất! Tết đến nơi rồi nỡ lòng nào đạp đổ chén cơm người khác như thế", một dân mạng bày tỏ.
XEM TIẾP
Khoe ảnh thay đổi sau nhiều năm, mẹ đơn thân từng bị miệt thị vì ngoại hình hứng chỉ trích: ‘Đẹp nhân tạo mà cứ làm quá’
Khoe ảnh thay đổi sau nhiều năm, người mẹ đơn thân từng bị một số người miệt thị vì ngoại hình xấu xí khiến nhiều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM