Vào mùa nắng, chị em phụ nữ thường sử dụng áo, váy chống nắng nhằm bảo vệ làn da khi tham gia giao thông. Đây có thể coi là "vật bất ly thân" mỗi khi họ ra đường, nhất là khi đi xe máy. Tuy nhiên, việc sử dụng áo, váy chống nắng không cẩn thận, không đúng cách, thiếu an toàn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông…

Cô gái trẻ mặc áo chống nắng ngồi sau xe máy nhận cái kết khiến ai nấy sững sờ - Ảnh 1

1 cô gái từng bị mắc váy vào xe dẫn đến việc bị kéo ngã xuống đường.

Thực tế cho thấy, nhiều chị em sử dụng váy, áo chống nắng bất cẩn. Không ít người dùng áo, váy quá rộng và dài so với cơ thể nên khi chạy xe, vạt áo, váy bay lất phất rất dễ xảy ra tình trạng váy cuốn vào bánh xe, khiến người lái bị kéo giật lại phía sau, ngã xuống đường, nhẹ thì trầy xước, nặng có thể chấn thương sọ não và nếu có xe chạy phía sau sẽ rất khó xử lý kịp dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Mới đây, trường hợp của 1 cô gái trẻ vì sử dụng áo chống nắng quá dài khi ngồi sau xe máy đã khiến bản thân gặp tai nạn. 

Cô gái trẻ mặc áo chống nắng ngồi sau xe máy nhận cái kết khiến ai nấy sững sờ - Ảnh 2

Cô gái trẻ mặc áo chống nắng ngồi sau xe máy nhận cái kết khiến ai nấy sững sờ - Ảnh 3

Cô gái trẻ đã bị áo chống nắng cuốn vào bánh xe, gây ngã ra đường. Ảnh cắt từ clip

Cô gái trẻ mặc áo chống nắng ngồi sau xe máy nhận cái kết khiến ai nấy sững sờ - Ảnh 4

Cô gái trẻ mặc áo chống nắng ngồi sau xe máy nhận cái kết khiến ai nấy sững sờ - Ảnh 5

Cô gái bị ngã trầy xước hết chân tay, may mắn không nguy hại đến tính mạng. Ảnh cắt từ clip

Chiếc áo chống nắng bị quấn vào bánh xe, khiến cô gái ngã xuống đường, chân tay bị trầy xước. Rất nhiều người quanh đó đã xúm vào giúp đỡ, cố kéo chiếc áo ra khỏi bánh xe, đồng thời dìu cô gái đứng dậy.

May mắn tình huống này không gây nguy hiểm đến tính mạng của cô gái trẻ, song qua trường hợp này, rất nhiều người dùng mạng tỏ ra lo lắng, bất an.

Nhiều người cho rằng, qua tình huống này, mọi người, đặc biệt là các cô gái trẻ nên chú ý sử dụng áo chống nắng khi điều khiển xe trên đường. Vì chúng dễ cuốn vào bánh xe, có thể gây thương tích hoặc làm mất tay lái dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Theo Minh Khôi/Tổ Quốc