Vào ngày nghỉ lễ, một số người chọn đi du lịch cùng bạn bè để xả stress, nạp năng lượng, làm mới lại bản thân. Tuy nhiên, không ít người lại chọn cùng quây quần bên những người thân yêu để vun đắp tình cảm gia đình, xích lại gần nhau hơn sau những bộn bề của cuộc sống.

Mới đây, cô gái trẻ L.T.Q. đã chia sẻ hình ảnh cả gia đình gồm nhiều thế hệ quây quần đầm ấm bên mâm cơm dịp nghỉ lễ Quốc khánh khiến nhiều người thích thú, thậm chí cười bò khi thấy gia đình này chẳng có gì ngoài... trẻ con. Đếm sơ sơ, trong bức ảnh là khoảng hơn 20 cô bé, cậu bé đang cùng tập trung lại một chỗ để ăn cơm, chơi đùa.

"Quốc Khánh của em chỉ đơn giản như này thôi. Người ta đi phượt, đi chơi, còn nhà em tụ tập ăn cỗ. Đây là trẻ con thôi vẫn còn thiếu. Khoe đại gia đình của anh chị em đi ạ. Ngày nghỉ lễ thực sự ý nghĩa", lời tâm sự chân thành của L.K.Q.

Cô gái khoe ảnh cả nhà quây quần ăn cỗ trong ngày nghỉ lễ 2/9, dân mạng lại 'choáng váng' vì điều đặc biệt này - Ảnh 1
Bức ảnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh: Facebook

Nhìn hình ảnh gia đình quây quần, ấm cúng thế này, ắt hẳn nhiều người không có điều kiện về nhà nghỉ lễ sẽ cảm thấy chạnh lòng. Bởi những điều tuyệt vời như mâm cơm nóng hổi do chính tay mẹ nấu, những lời hỏi thăm ân cần của cha, hay được chơi đùa cùng những đứa cháu...đều chỉ có thể tìm thấy khi trở về dưới mái nhà thân thương mà thôi.

Cô gái khoe ảnh cả nhà quây quần ăn cỗ trong ngày nghỉ lễ 2/9, dân mạng lại 'choáng váng' vì điều đặc biệt này - Ảnh 2

Dân mạng 'choáng váng' khi cô gái chia sẻ bức ảnh gia đình có đến tận 21 đứa cháu, lại còn bật mí thêm là chưa tập trung đủ - Ảnh: Facebook

Dù nhà đông con nhiều cháu nhưng có lẽ mọi người chỉ được họp mặt đông đủ vào mỗi dịp lễ, tết. Đối với ông bà, bố mẹ chắc phải mong đến những ngày nghỉ lễ lắm để cả nhà được sum họp, con cháu trở về đoàn viên.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh đã nhận về hàng ngàn bình luận, chia sẻ từ cư dân mạng, đặc biệt là những người ở xa không có điều kiện trở về nhà. Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng tranh thủ chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh gia đình mình.

"Nhà bà ngoại mình có 9 người con nhưng đi làm và lập nghiệp ở xa hết. Không biết khi nào mới tập trung đông đủ thế này. Khi nào sang thăm, bà cũng bảo chỉ mong mỗi năm mọi người tập trung đông đủ 1 lần, ăn một bữa cơm với bà thôi. Đúng là người già chẳng cần tiền bạc gì mà chỉ mong con cháu sum họp thôi", S.T. chia sẻ.

Cô gái khoe ảnh cả nhà quây quần ăn cỗ trong ngày nghỉ lễ 2/9, dân mạng lại 'choáng váng' vì điều đặc biệt này - Ảnh 3
Chỉ riêng trẻ con thôi đã kín 2 mâm cỗ rồi - Ảnh: Facebook

"Nhà mình có 6 đứa cháu mà bữa nào chúng nó về chơi là bố mình bắt đi ngủ trưa nhưng cứ đuổi đầu này nó lại túm lại đầu kia ngồi trốn lích rích với nhau như đám gà con. Nghĩ thôi đã thấy đau đàu, nhưng nhà bạn tận 21 đứa, nghĩ mà choáng váng. Nhưng đông con đông cháu cũng vui, lần nào về là nhộn nhịp hẳn lên. Ngày lễ Tết thích về quê cũng vì thế, nhưng giờ đi làm xa năm mới về được 1 lần nên nhớ nhà lắm, nhớ cả cơm mẹ nấu nữa", T.T. bình luận.

Clip cụ bà 84 tuổi mặc đồng phục, tự đạp xe đi thi lớp 6 đốn tim cộng đồng mạng vì quá đáng yêu

Clip cụ bà 84 tuổi mặc đồng phục, tự đạp xe đi thi lớp 6 đốn tim cộng đồng mạng vì quá đáng yêu

Muốn nâng cao kiến thức nhưng ngại làm phiền đến con cháu, cụ bà tự đạp xe đến trường, thi xong lại đạp về.

Gia Lạc | Theo Phụ nữ sức khỏe