Đoạn clip được mẹ đứa trẻ - bà Vengy Chan 34 tuổi, sống ở Alor Setar, Kedah, Malaysia chia sẻ lên mạng xã hội vào ngày 14 tháng 3 vừa qua.

 

Mặc dù đoạn clip chưa đến 10 giây, nhưng cũng đủ khiến người xem phẫn nộ. Qua những hình ảnh trong clip, có thể thấy người vú nuôi ngồi trên ghế lắc đứa trẻ liên tục. Ban đầu, người này chỉ lắc nhẹ, nhưng cũng có lúc bà khiến người xem hoảng hồn khi lắc đứa nhỏ cực mạnh.

Clip: Vú nuôi 'điên cuồng' rung lắc trẻ sơ sinh khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1
Vú nuôi khiến ai cũng hoảng hồn khi lắc đứa nhỏ cực mạnh

Sau khi phát hiện vụ việc, người mẹ vô cùng tức giận. Bà quyết định đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người. Vengy viết trên trang cá nhân của mình: “Hãy chia sẻ rộng rãi clip này cho mọi người cùng biết. Người phụ nữ này hoàn toàn mất hết nhân tính, bà ta đã lắc đứa nhỏ kinh khủng như thế này lúc chúng tôi không ở nhà. Tôi đã đối xử với bà ta rất tốt, để cho người giúp việc làm tất cả mọi việc. Vú nuôi trong nhà chỉ có nhiệm vụ nấu ăn và chăm sóc đứa nhỏ. Vợ chồng tôi đã nghĩ bà ấy sẽ chăm sóc con mình thật tốt”.

Người mẹ này còn cho biết thêm: “Bà ta tên Lee Sock Kim, sống ở Kedah, Pokok Sena. Mọi người hãy chia sẻ để không có thêm đứa trẻ nào bị lạm dụng giống con của tôi, đây là câu chuyện hoàn toàn có thật. Những bà mẹ có con nhỏ nên cẩn thận khi lựa chọn người chăm sóc con mình, ngoài ra nên đặt thêm camera trong nhà để quan sát”.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút được rất nhiều ý kiến, bình luận của cư dân mạng. Một số người cho rằng, bà Vengy nên đưa đứa trẻ đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi trẻ sơ sinh bị rung lắc mạnh rất dễ bị tổn thương não.

“Tôi nghĩ người mẹ nên báo cảnh sát để họ xử lý việc này để không có bất kỳ gia đình nào bị hại thêm nữa. Đứa nhỏ có thể gặp nguy hiểm nếu cứ bị lắc như vậy liên tục”, một người dùng Facebook bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người khuyên chị em phụ nữ nên dành thời gian chăm sóc con cái. Trong sự việc trên, người mẹ cũng nên chịu một phần trách nhiệm. “Tại sao các bà mẹ cứ phải thuê người giúp việc để chăm sóc con của mình? Họ đang lãng phí tiền bạc vì mẹ mới là người chăm sóc con tốt nhất. Trẻ em nên nhận được nhiều sự yêu thương từ người mẹ để lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc”, một cư dân mạng đưa ra ý kiến.

Nguồn: All Singapore Stuff

Những cái chết xót lòng của trẻ thơ: Mẹ ôm 2 con nhảy cầu, bố tự thiêu cùng con trong nhà tắm

Những cái chết xót lòng của trẻ thơ: Mẹ ôm 2 con nhảy cầu, bố tự thiêu cùng con trong nhà tắm

Chỉ vì uất ức tâm lý và mâu thuẫn tình cảm với vợ hoặc chồng, có những người cha, người mẹ đã tự tử và nhẫn tâm cướp đi quyền sống của con cái mình.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe