Trang chủ Xã hội

Clip sốc: Học sinh đánh bạn dã man, quay video để được nổi tiếng

13/09/2017 16:26

"Chúng em đánh để được nổi tiếng! Chúng em đánh để được nổi tiếng". Càng nghe, các bạn nam càng liên tục đánh, đá, tát, thậm chí dùng tuýp sắt quật mạnh vào lưng bạn cùng lớp.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ clip đánh nhau của các bạn nam sinh trong lớp. "Chúng em đánh để được nổi tiếng! Chúng em đánh để được nổi tiếng". Trước sự cổ vũ của bạn quay clip, các bạn nam không ngừng lao vào đánh bạn mình tới tấp.

 
 

Không chỉ đánh, đấm, tát, một bạn nam còn dùng một cây tuýp sắt dài như ống nước đánh vào lưng bạn nam mặc áo xanh trong clip. Bạn nam bị đánh chỉ ngồi im chịu trận nhưng vẫn không được tha.

Clip sốc: Học sinh đánh bạn dã man, quay video để được nổi tiếng ảnh 1
Nam sinh dùng tuýp sắt dài như ống nước quật vào lưng bạn - Ảnh cắt từ clip

Đáng trách hơn, clip còn quay cảnh các bạn trong lớp đứng nhìn bạn mình đánh nhau mà không một lời can ngăn hay đi báo với thầy cô chủ nhiệm.

Clip sốc: Học sinh đánh bạn dã man, quay video để được nổi tiếng ảnh 2
Các bạn trong lớp dửng dưng nhìn bạn mình bị đánh - Ảnh cắt từ clip

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, có không ít những lời bình luận phẫn nộ với hành động tàn bạo của những em học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi.

Clip sốc: Học sinh đánh bạn dã man, quay video để được nổi tiếng ảnh 3
Cộng đồng mạng liên tục chia sẻ clip nam học sinh bị đánh - Ảnh: Facebook
Clip sốc: Học sinh đánh bạn dã man, quay video để được nổi tiếng ảnh 4
Nhiều bình luận phẫn nộ với hành động dã man của các nam sinh - Ảnh: Facebook

Được biết, nam sinh bị đánh là em Lý Văn An, học sinh lớp 7, Trường THCS Nam Tuấn, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Trang Thời đại đưa tin, ngày 28/8/2017, ông Đỗ Quang Linh, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Hòa An cho biết, sau khi nắm được thông tin về clip phát tán trên mạng xã hội, UBND huyện Hòa An đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa An vào cuộc xác minh làm rõ.

Theo đó, bà Phương Thùy Linh, Hiệu trưởng trường THCS Nam Tuấn cho biết: "Sáng nay, trường tập trung văn nghệ để chuẩn bị khai giảng, các em trêu đùa sau đó thách đố rồi xảy ra xích mích. Sau khi nắm được thông tin, tôi đã ngăn chặn ngay. Hiện tôi đang có mặt tại nhà em học sinh bị đánh, sức khỏe của em đã ổn định".

Bà Linh thông tin thêm, phía nhà trường sẽ làm việc với các học sinh trong clip, yêu cầu viết bản kiểm điểm tường trình lại sự việc. Từ đó nhà trường sẽ có hướng xử lý báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa An.

Vấn nạn bạo lực học đường những năm gần đây luôn là nỗi trăn trở, nhức nhối của ngành Giáo dục, của gia đình nhà trường và xã hội.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2017, trong một năm toàn quốc đã xảy ra 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học, bình quân khoảng 5 vụ 1 ngày. Tình trạng bạo lực học đường diễn ra ở mọi cấp học với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trong năm 2016, đã có không ít vụ bạo lực học đường gây chấn động dư luận xã hội. Tiêu biểu là vụ đánh nhau khiến một nữ sinh ngất xỉu tại trường THPT Cẩm Thủy 3, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Vụ việc được quay clip và tung lên mạng xã hội. Tại Nghệ An, 6 nữ sinh lớp 9 Trường THCS Quỳnh Long đánh 2 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An như phim kiếm hiệp khiến nhiều phụ huynh không khỏi giật minh.

Để cảnh báo phụ huynh, thầy cô và các em học sinh trước nạn bạo lực học đường ngày càng lan rộng, chương trình Táo quân năm 2014 đã nhẹ nhàng "gửi tặng" khúc ca Đi học đặt theo lời mới:

"Hôm qua em tới trường

Hôm qua em tới trường

Bạn đánh em gần chết...(ớ ơ).

Bao nhiêu bạn quay phim

Cả trường em biết hết

Nhưng mà em nào biết

Lúc đánh nhau thế nào.

Bạn của em đứng đó

Giơ 4G lên quay."

Nếu không có biện pháp cứng rắn và sự quan tâm sát sao của nhà trường và gia đình, bạo lực học đường vẫn sẽ còn tiếp diễn và gây nên bao hệ lụy cho các học sinh đang tuổi cắp sách đến trường.

Từ cuộc chiến trên mạng xã hội đến bạo lực học đường
Chỉ vì mâu thuẫn đơn thuần, các nữ sinh ở một trường THCS quận Thủ Đức đã lao vào ẩu đả nhau, trong đó một...
XEM TIẾP
Bạo lực học đường ở Nhật - mặt trái của nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới
Là một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, Nhật vẫn không tránh khỏi có những mặt trái, trong đó vấn nạn...
XEM TIẾP
Bạo lực học đường, cha mẹ liệu có vô tội?
Trong thời gian gần đây, hiện tượng bạo lực học đường diễn ra ngày một nhiều. Theo TS. Vũ Thu Hương, có rất nhiều nguyên...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM