Clip: Người đàn ông dùng tay tát, bóp mũi trẻ sơ sinh dã man

Xã hội 12/12/2017 14:37

Mấy ngày gần đây, dư luận chưa hết bàng hoàng vì vụ việc bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành dã man thì lại xôn xao với đoạn clip người đàn ông dùng tay tát, bóp mũi trẻ sơ sinh.

Dù dài chưa đến 30 giây nhưng đoạn clip đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

 

Những hình ảnh trong đoạn clip cho thấy khi đứa trẻ quấy khóc thì người đàn ông này liên tục tát, dùng tay bóp mũi và miệng đứa nhỏ. Mặc dù chưa có thông tin chính xác song nhiều cư dân mạng cho rằng người đàn ông này chính là cha của đứa trẻ.

Clip: Người đàn ông dùng tay tát, bóp mũi trẻ sơ sinh dã man - Ảnh 1
Hành vi của người đàn ông khiến dư luận vô cùng bức xúc - Ảnh cắt từ clip

“Ác quá, ông trời sao không trừng trị những kẻ máu lạnh như thế này. Nhiều người mong có con mà không được vậy mà người này lại đối xử với đứa trẻ như vậy”, N.N bình luận.

Clip: Người đàn ông dùng tay tát, bóp mũi trẻ sơ sinh dã man - Ảnh 2
Một số bình luận của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

“Hổ dữ còn không ăn thịt con vậy mà người đàn ông này lại đánh đứa trẻ mới sinh tàn bạo như vậy”, Q.K bức xúc.

“Đánh con tàn bạo vậy mà còn quay lại được. Bây giờ để nổi tiếng đúng là việc gì cũng có thể làm”, N.V.P cảm thán.

Hình phạt cho hành vi bạo hành trẻ em

Tùy theo động cơ, mục đích và mức độ nghiêm trọng của hậu quả để lại, người thực hiện bạo hành trẻ em có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự (mức án cao nhất là tử hình).

Điều 27 Luật trẻ em 2016 quy định như sau: “Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc làm tổn hại đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.”

Hành vi bạo lực, lạm dụng, bóc lột trẻ em là một trong những hành vi bị nghiêm cấm (theo khoản 3, Điều 6 Luật Trẻ em quy định).

Các hành vi bị ngăn cấm trong Luật Trẻ em như sau:

1. Tước đoạt quyền sống của trẻ em.

2. Bỏ rơi, bỏ mặc, mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em.

3. Xâm hại tình dục, bạo lực, lạm dụng, bóc lột trẻ em.

4. Tổ chức, hỗ trợ, xúi giục, ép buộc trẻ em tảo hôn.

5. Sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

6. Cản trở trẻ em thực hiện quyền và bổn phận của mình.

7. Không cung cấp hoặc che giấu, ngăn cản việc cung cấp thông tin về trẻ em bị xâm hại hoặc trẻ em có nguy cơ bị bóc lột, bị bạo lực cho gia đình, cơ sở giáo dục, cơ quan, cá nhân có thẩm quyền.

8. Kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em vì đặc điểm cá nhân, hoàn cảnh gia đình, giới tính, dân tộc, quốc tịch, tín ngưỡng, tôn giáo của trẻ em.

9. Bán cho trẻ em hoặc cho trẻ em sử dụng rượu, bia, thuốc lá và chất gây nghiện, chất kích thích khác, thực phẩm không bảo đảm an toàn, có hại cho trẻ em.

10. Cung cấp dịch vụ Internet và các dịch vụ khác; sản xuất, sao chép, lưu hành, vận hành, phát tán, sở hữu, vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh xuất bản phẩm, đồ chơi, trò chơi và những sản phẩm khác phục vụ đối tượng trẻ em nhưng có nội dung ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

11. Công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 07 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em.

12. Lợi dụng việc nhận chăm sóc thay thế trẻ em để xâm hại trẻ em; lợi dụng chế độ, chính sách của Nhà nước và sự hỗ trợ, giúp đỡ của tổ chức, cá nhân dành cho trẻ em để trục lợi.

13. Đặt cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất, kho chứa hàng hóa gây ô nhiễm môi trường, độc hại, có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy nổ gần cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cơ sở giáo dục, y tế, văn hoá, Điểm vui chơi, giải trí của trẻ em hoặc đặt cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cơ sở giáo dục, y tế, văn hóa, Điểm vui chơi, giải trí của trẻ em gần cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất, kho chứa hàng hóa gây ô nhiễm môi trường, độc hại, có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ.

14. Lấn chiếm, sử dụng cơ sở hạ tầng dành cho việc học tập, vui chơi, giải trí và hoạt động dịch vụ bảo vệ trẻ em sai Mục đích hoặc trái quy định của pháp luật.

15. Từ chối, không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không kịp thời việc hỗ trợ, can thiệp, Điều trị trẻ em có nguy cơ hoặc đang trong tình trạng nguy hiểm, bị tổn hại thân thể, danh dự, nhân phẩm.

Khởi tố, bắt tạm giam người cha, cấm xuất cảnh mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi rạn sọ não ở Hà Nội

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh về hành vi bạo hành con trai 10 tuổi.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE