Trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" tập 86 phát sóng mới đây, câu chuyện của cô Đặng Thị Bé Năm (60 tuổi, quê Cần Thơ) cùng con dâu Thu Hà (24 tuổi) thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đúng như mô-típ thường thấy, cả hai mẹ con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, ngay trong cuộc sống thường ngày từ những điều nhỏ nhất. 

Clip mẹ chồng kể về con dâu: Đánh chồng chảy máu đầu, hễ mở miệng nói là khiến mẹ chồng 'lên máu'

Cô Năm chia sẻ, con trai của cô trước nay chưa hề quen bạn gái, một ngày đẹp trời bỗng dắt Thu Hà về ra mắt và thổ lộ ý định muốn cưới làm vợ. Cô Năm mừng lắm, tuy nhiên khi hỏi về hoàn cảnh gia đình của Thu Hà thì cô khá hụt hẫng. Nguyên nhân vì cha mẹ Thu Hà ly hôn từ khi cô mới 8 tháng tuổi. Trong khi đó, cô Năm lại hy vọng nhà sui gia được đầy đủ và đông anh chị em. 

Clip: Được cưới vì mang thai, thế nhưng nàng dâu hễ mở miệng nói là khiến mẹ chồng 'lên máu' - Ảnh 1
Không ít lần nàng dâu khiến mẹ chồng lên huyết áp vì cách nói chuyện quá thẳng thắn của mình - Ảnh cắt từ clip

Cô Năm khuyên con không nên tiếp tục mối quan hệ, tuy nhiên con trai thông báo người yêu đã mang thai được 10 tuần. Lúc đó cô Năm quá mừng rỡ nên lập tức đồng ý cho cả hai kết hôn. Thế rồi cũng từ đây, mẹ chồng nàng dâu thường xuyên xảy ra bất hòa xung quanh "bảo bối" này.

Thu Hà mua đồ gì cho con cũng bị mẹ chồng chê xấu, trong khi cô Năm có những cách chăm cháu khiến con dâu không hài lòng. Không ít lần Thu Hà khiến mẹ chồng lên huyết áp vì cách nói chuyện thẳng thắn của mình. 

"Có lần cô đo huyết áp là 17, con dâu chạy vào xin lỗi thì cô thấy nó lên 22. Sau cô cũng tự điều chỉnh cảm xúc của mình. Chẳng qua cũng chỉ là một lời nói của con dâu thôi mà", mẹ chồng Thu Hà tâm sự.

"Có lần cô thấy con trai chạy ra, đầu chảy máu và nói: 'Mẹ ơi, con bỏ con này mới được. Nó hung quá, nó đánh con, con sống với nó có ngày con chết. 

Cô giận quá vào nói: 'Hồi xin cưới, mẹ trình con về làm dâu chứ có thỉnh con về làm mẹ nó đâu mà con đánh nó'. Rồi chiều đó và sáng hôm sau cô thấy con dâu cứ ngồi mãi, không nấu cơm cũng không cho con ăn uống gì hết", bà mẹ chồng tiếp tục.

Clip: Được cưới vì mang thai, thế nhưng nàng dâu hễ mở miệng nói là khiến mẹ chồng 'lên máu' - Ảnh 2
Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chủ yếu xoay quanh chuyện chăm cháu - Ảnh cắt từ clip

Theo Thu Hà, mẹ chồng là những người ít nói, giận gì cũng để trong lòng, còn cô lại quá vô tư, đôi khi không kiểm soát được lời nói nên mới dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc.

Bên cạnh đó, cặp mẹ chồng nàng dâu cũng có những điểm khá hợp rơ như cùng sở thích ăn uống, có thể đi dạo siêu thị từ sáng đến tối cùng nhau.

Mâu thuẫn giữa mẹ và vợ khiến chồng của Thu Hà cảm thấy rất khó xử. Trước mặt khán giả và 2 MC Quyền Linh - Lê Lộc, chàng trai nhắn mẹ đừng giữ buồn bực trong lòng mà nên chia sẻ với con cháu, đồng thời dặn vợ đừng nói những lời khiến mẹ buồn.

Cuối cùng, nàng dâu đã nhận bản thân còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm sống, mong được mẹ chồng bỏ qua những lỗi lầm trước đây. Hầu hết mọi người khi xem đoạn clip đều mong những mâu thuẫn của cô Năm và Thu Hà đươc hóa giải, gia đình sẽ yên ấm, hòa thuận hơn trong tương lai. 

Mẹ chồng cô dâu 62 tuổi: "Nếu yêu thật sự phải để Cương đi kiếm đứa con cốt nhục"

Mẹ chồng cô dâu 62 tuổi: "Nếu yêu thật sự phải để Cương đi kiếm đứa con cốt nhục"

Dù đám cưới đã qua được một thời gian nhưng câu chuyện về cặp đôi cô dâu chú rể lệch tuổi vẫn nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe