Ở cái tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ phải ở nhà để con cháu phụng dưỡng thì ông cụ này lại phải lặng lẽ mưu sinh trong đêm.

Clip cụ ông gom thức ăn thừa ven đường lúc 2 giờ sáng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1
Hình ảnh ông cụ mót thức ăn thừa lúc 2 giờ sáng khiến nhiều người xót xa - Ảnh cắt từ clip

Nhiều giờ qua, hình ảnh một cụ ông đi mót thức ăn thừa trong đêm được một người tên T.C quay lại, chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít người rơi nước mắt.

Theo hình ảnh trong clip, lưng cụ đã còng đến mức chẳng thể đứng thẳng. Bộ quần áo trên người chẳng thể giúp cụ giữ ấm lúc 2 giờ sáng. Giữa lúc nhiều người đã say ngủ, cụ vẫn cặm cụi nhặt mớ thức ăn còn sót lại sau khi bị người ta vứt đi.

Clip cụ ông gom thức ăn thừa ven đường lúc 2 giờ sáng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2
Chiếc xe đạp của ông chở theo rất nhiều thứ - Ảnh cắt từ clip

Sau khi được đăng tải, những hình ảnh của cụ khiến nhiều người thương cảm bởi ở tuổi này đáng lẽ cụ phải được vui vầy bên con cháu, an hưởng tuổi già chứ không phải dắt xe đi mót thức ăn thừa lúc 2 giờ sáng.

Clip cụ ông gom thức ăn thừa ven đường lúc 2 giờ sáng khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 3
Ông cụ lặng lẽ dắt chiếc xe đạp trong đêm - Ảnh cắt từ clip

“Cuộc sống thật bất công, kẻ ăn không hết người thì chả có để ăn. Mong sẽ có ai đó tốt bụng đến giúp đỡ để cụ có cuộc sống tốt hơn”, X.D bình luận.

“Dù cho cụ ấy không phải người thân của tôi, dù cho cụ chỉ là người lạ, nhưng không riêng gì mình tôi, mà bất cứ ai nhìn thấy hình ảnh này, cũng không khỏi chạnh lòng. Sống đến cái tuổi gần đất xa trời rồi, mà chưa được ngơi nghỉ. Nhìn thấy cụ lụm khụm đẩy xe mà muốn khóc”, T.D thương xót.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có thông tin gì thêm nhưng đoạn clip vẫn đang được chia sẻ chóng mặt. Cộng đồng mạng hy vọng rằng sẽ có mạnh thường quân giúp cụ thoát khỏi cuộc sống khó khăn hiện tại.

Thương cảnh ông cụ 83 tuổi đạp xe hơn 20km bán chuối nuôi vợ: ‘Bà con mua giúp để tôi có cơm tôi sống thì tôi đội ơn’

Thương cảnh ông cụ 83 tuổi đạp xe hơn 20km bán chuối nuôi vợ: ‘Bà con mua giúp để tôi có cơm tôi sống thì tôi đội ơn’

Để có tiền sinh sống, nuôi người vợ không còn khả năng lao động, cụ ông 83 tuổi phải đạp xe hơn 20km giữa trưa nắng để bán chuối.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe